Những điều cần biết về chậu Composite

10:01:00 07/01/2020

Chậu composite trồng cây là một trong những dụng cụ trồng cây được nhiều người quan tâm. Bởi hiện tại trên thị trường, các mẫu chậu này khá đa dạng với nhiều hình dáng, màu sắc khác nhau.

Đặc điểm của chậu trồng cây Composite

Chậu nhựa Composite thích hợp để trang trí trong những không gian hiện đại, bên cạnh những chậu cây kiểu cũ như chậu sứ, chậu gốm. Loại chậu này còn đảm bảo yếu tố bền, nhẹ và sang trọng. Tuy nhiên bạn cần chú ý không phải loại cây nào cũng có thể trồng trong loại chậu trồng cây này.

Chậu composite có thành phần chính là hỗn hợp nhựa và sợi thủy tinh kết dính lại với nhau. Sợi thủy tinh có ưu điểm là trọng lượng nhẹ. Tuy nhiên nó lại là tác nhân khiến mẫu chậu này giòn, khi va chạm mạnh dễ bị rơi vỡ. Vì vậy bạn cần lưu ý không nên đặt chậu chất liệu này ở vị trí cao và không chắc chắn.

Những hạn chế của chậu nhựa Composie

Hấp thụ nhiệt không tốt

Trên thị trường hiện nay, các loại chậu composite không sử dụng vật liệu cách nhiệt. Vì vậy trong thời tiết thay đổi bất ngờ, chúng không thể bảo vệ được rễ cây. Bạn không nên đặt chậu cây ở vị trí chịu ảnh hưởng trực tiếp của ánh nắng mặt trời. Bởi khi đó nhiệt độ sẽ làm chậu nóng lên và gây tổn hại cho dễ cây.

Xem thêm: Hướng dẫn chọn chậu trồng cây phù hợp với cây trồng

Khả năng thoát nước

Nhờ có thiết kế sơi thủy tinh nên chậu composite thường có khả năng giữ nước cao. Vì vậy bạn cần thiết kế lỗ thoát nước cho chậu. Nếu không nước sẽ bị ứ đọng ở đáy chậu. Đây là nguyên nhân gây ra nấm mốc và khiến rễ cây dễ bị thối. Lời khuyên là bạn nên đặt một lớp sỏi thô ở dưới đáy chậu. Đây là cách tốt nhất để ngăn tình trạng ngập úng ảnh hưởng xấu tới cây trồng.

Chậu composite trồng cây

Không thể phủ nhận vẻ đẹp hiện đại và sang trọng của những chậu cây được thiết kế bằng sợi thủy tinh này. Nhưng người dùng cũng cần chú ý. Bởi chỉ được trồng cây thích hợp thì nó mới phát huy được hiệu quả một cách tốt nhất. Loai chậu này thường được sử dụng để trồng các loại cây cảnh. Bạn nên hạn chế dùng rau trong mẫu chậu này bởi đặc tính về sinh lý và công năng của chậu. Đó là lý do trước khi mua, bạn cần tìm hiểu được nhu cầu sử dụng của mình cũng như tính năng của chậu.

Mua chậu Composite ở đâu?

Tuy có những nhược điểm nhất định, nhưng loại chậu này có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với những chất liệu khác làm chậu trồng cây, đồng thời có kiểu dáng đẹp, nhẹ vì vậy vẫn được nhiều người ưa thích. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua chậu Composite hãy liên hệ với Cây Cảnh Ms.Hồng chúng tôi theo hotline 0962136986 – 0912255500 hoặc truy cập website http://lambancong.com  để được tư vấn nhiều hơn.

 

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Gửi email cho chúng tôi để nhận thông tin về sản phẩm phù hợp dành cho bạn

 

Đang xử lý...