Hướng dẫn chọn chậu trồng cây phù hợp với cây trồng

10:01:00 07/01/2020

Hiện nay, trên thị trường chậu trồng cây được thiết kế phong phú, đa dạng về kiểu dáng, kích cỡ, màu sắc. Người chơi cây cảnh sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi cân nhắc việc trồng cây ngoài trời cũng như trong nhà để có thêm không gian sông. Việc lựa chọn chậu có kích cỡ như thế nào, hay chất liệu ra sao,…. là công đoạn tốn nhiều thời gian nhất, vì thế bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một cách hiệu quả nhất.

Chọn chậu trồng cây dựa vào chất liệu

Một trong những bước quan trọng đánh dấu sự phát triển của cây trồng đó là chọn chậu trồng cây, chậu được đa dạng hóa dựa trên các loại nguyên liệu khác nhau, bạn có thể cân nhắc những nguyên liệu sau đây để chọn được chiếc chậu phù hợp nhất:

Đất nung

Đất nung được biết tới như một nguyên liệu truyền thống, người dùng có xu hướng chọn mua chậu với kích thước nhỏ, thông thường chỉ để trồng cây nội thất. Loại chậu này có khả năng thấm và thoát nước khá cao, sự lựa chon lý tưởng cho cây cảnh trong nhà.

Nhựa

Nhựa được biết đến với độ bền, nhẹ và giá cả phải chăng. Thông thường, chọn màu sắc tươi sáng sẽ mang lại sức sống cho cây, hoặc màu truyền thống của đất nung cũng là một ý kiến không tồi. Nếu bạn đang tìm kiếm nguyên liệu cho cây xanh ngoài trời, tránh chọn màu đen vì gam màu tối sẽ gây hại cho sự phát triển của rễ.

Gốm sứ

Ưu điểm của gốm sứ là bền và được thiết kế tinh xảo. Nhưng chậu sứ thường ít được chọn vì nó khá đắt và chậm thoát nước. Hoàn hảo cho mọi loại cây trong nhà.

Xi măng

Đi đầu về độ bền, xi măng là sự lựa chọn hoàn hảo cho cây trồng ngoài trời ở những diện tích lớn. Tuy nhiên, chúng khá nặng và có mức giá khá cao.

Dựa vào đường nét của thân cây

Cây thấp thì bạn nên dùng chậu cao, nhất là cây dáng huyền. Và ngược lại, cây cao thì dùng chậu thấp. Đối với cây trồng nghệ thuật, hãy chọn chậu với lượng đất tối thiểu đủ duy trì sự sống của cây. Hạn chế chọn các chậu quá sâu vì chúng vừa đem lại cảm giác nặng nề, vừa giảm tính thẩm mĩ cho cây trồng.

Ví trí đặt chậu cảnh

Nơi đặt chậu cảnh cần đặc biệt chú ý đến các điều kiện ánh sáng, thông gió, không khí trong lành và cần chú ý đến sương đêm nếu có. Nếu bạn đang cân nhắc việc đặt chậu trên những giá đỡ, giá phải có độ cao khoảng trên dưới 60cm để dễ chăm sóc, quản lý đồng thời cũng thuận tiện cho việc quan sát, thưởng thức. Không nên trực tiếp đặt trên mặt đất để tránh kiến, giun và tránh rễ cây chui qua lỗ chậu xuống đất làm cho cơ năng của rễ giảm sút, tán cây sẽ mọc lộn xộn. 

Việc chọn chậu trồng cây khá quan trọng vì nó ảnh hưởng tới sự phát triển của cây trồng, chính vì thế nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ với Cây Cảnh Ms.Hồng chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn nữa và cung cấp chậu trồng cây chất lượng.

 

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Gửi email cho chúng tôi để nhận thông tin về sản phẩm phù hợp dành cho bạn

 

Đang xử lý...