Trồng Cây Hoa Giấy Trong Chậu

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


Hãng sản xuất: Cây cảnh Ms Hồng
Bảo hành: tháng


 


Trồng Cây Hoa Giấy Trong Chậu

Hôm nay bên nhà vườn giới thiệu thêm kiểu tạo dáng mới cho cây hoa giấy. Đó là trồng cây hoa giấy trong chậu ly. Với cách trồng hoa giấy ở trong chậu này tạo nên vẻ mới lạ và độc đáo cho cây hoa giấy. Cùng xem thêm hình ảnh về hoa giấy trồng trong chậu ly này nhé!

>> Xem thêm: Cây hoa sử quân tử đứng   

Hình ảnh trồng cây hoa giấy và chậu ly rất đẹp và sang

Hình ảnh trồng cây hoa giấy và chậu ly rất đẹp và sang

+ Cách trồng cây hoa giấy trong chậu

Khi trồng hoa giấy vào chậu bạn chuẩn bị hỗn hợp đất như sau: đất mùn, phân hoai mục và phân tổng hợp theo tỉ lệ 10:3:1. Sau đó cắt từng đoạn hoa giấy khoảng 25-30cm ngâm qua trước vào trong dung dịch kích mọc rễ 20 phút sau đó đem râm vào đất đã chuẩn bị sẵn trước đó. Đừng quên tưới nước hàng ngày duy trì độ ẩm giúp cành giâm nhanh  mọc ra rễ mới.

+ Cách trồng hoa giấy trong chậu nở hoa quanh năm và nhiều hoa

Từ lúc bắt đầu giâm khoảng 2 tuần sau thì cành bắt đầu bén rễ mới. Lúc râm có thể che hoặc để trong chỗ râm mát, lúc cây bén thành cây con rồi thì di chuyển ra chỗ nhiều ánh sáng. Vì hoa giấy rất ưa ánh nắng mặt trời. Nhiệt độ phát triển tốt nhất từ 16- 38 độ C.

Thời gian từ 2 đến 3 tháng tới cây sẽ tập trung dinh dưỡng để phát triển vào lá. Sau 3 tháng bạn nên cắt tỉa cành và lá để cây mọc ra nhiều chồi mới hơn nếu quá thời gian này không tiến hành cắt tỉa thì sau nay cây sẽ rất ít hoa. Vì dinh dưỡng đã chuyển toàn bộ sang phần lá.

Trồng hoa giấy tạo giá thể tơi xốp và chỉ cần giâm cành vào đất tưới nước hàng ngày

Trồng hoa giấy tạo giá thể tơi xốp và chỉ cần giâm cành vào đất tưới nước hàng ngày

Lúc cây chuẩn bị ra hoa yếu tố phân bón rất quan trọng. Bạn bón hỗ trợ cây ra hoa sai và đẹp bằng cách dùng phân NPK mỗi tuần bón một lần trực tiếp dưới đất cách gốc tầm 10cm. Lưu ý hàm lượng phân lân và phốt pho gấp 2-3 lần đạm.

Và lưu ý lượng nước nên giảm dần trong giai đoạn này, yếu tố nước cũng quyết định trong việc cây có sai hoa hay không. Thời gian cây ra hoa thì càng để đất khô cằn càng tốt. Ví dụ lúc mới trồng bạn đang tưới mỗi ngày 1 hoặc 2 lần, thì đến giai đoạn này giảm lượng nước xuống là tưới 3 lần /1 tuần, rồi 5 ngày tưới 1 lần và 7 ngày ngưng tưới nước. Nhằm mục đích để hoa nở đồng bộ để hoa nở sai nhất có thể. 

Sau mỗi đợt ra hoa bạn lại nên cắt tỉa cành và lá. Ngoài ra sau 2 hoặc 3 năm bạn lại thay đất mới trong chậu cho cây. Với kỹ thuật đơn giản như vậy nếu bạn áp dụng triệt để chắc chắn chậu hoa giấy trong nhà bạn đang trồng sẽ sai hoa hơn rất nhiều so với bình thường đấy.

Kỹ thuật trồng hoa giấy trong chậu ly cho cực nhiều hoa

Kỹ thuật trồng hoa giấy trong chậu ly cho cực nhiều hoa

Nếu bạn muốn mua hoa giấy trồng vào chậu ly hãy liên hệ với nhà vườn theo hotline: 0859059555 để được tư vấn thêm!


 

Các sản phẩm liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Gửi email cho chúng tôi để nhận thông tin về sản phẩm phù hợp dành cho bạn

 

Đang xử lý...