Cây Tai Tượng

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)


Giá: 3.000 VNĐ
Hãng sản xuất: Cây cảnh Ms Hồng
Bảo hành: tháng

Cây tai tượng - loại cây trồng công trình với màu sắc lá rực rỡ, là loại cây dễ trồng và chăm sóc nên thường được ứng dụng trồng viền, rào,...


 


Cây tai tượng

Đặc điểm của cây tai tượng 

- Cây Tai Tượng hay còn được gọi là cây Dâu Tây, là một trong các loại cây thuộc chi Cỏ Tai Tượng.

- Là cây thân gỗ nhỏ dạng bụi nhỏ, thường cao từ 0,8 - 1m. Cây phân cành và nhánh ngay từ gốc nhiều. 

- Lá Tai Tượng có hình trái xoan nhọn ở đỉnh. Mép lá có hính răng cưa tương đối dày và nhọn. Lá mọc so le và có màu xanh lục, màu đỏ thẫm, hoặc đỏ có đốm vằn xanh. 

- Hoa cây Tai Tượng là loại hoa đơn tính. Thường mọc thành cụm tập trung ở đầu cành và các kẽ lá gần ngọn. Hoa có màu đỏ và cây có quả dạng quả nang.

Xem thêm: cây đơn mặt trời

 

Cây tai tượng thường được trồng viền, trồng công trình

Cây tai tượng thường được trồng viền, trồng công trình

 

 

Tính ứng dụng của cây tai tượng

- Cây công trình trồng viền, hàng rào

+ Với thân nhỏ, phân cành nhiều ngay từ gốc, lá đẹp bắt mắt nên cây Tai Tượng được trồng theo bụi, tạo viền, nền, hàng rào, dọc lối đi trong công viên, đường phố, khu đô thị,... mang lại phân cảnh không gian nhẹ nhàng, đẹp mắt lại góp phần thêm sắc màu tô đẹp cho không gian xung quanh.

+ Cây cũng được ưa chuộng trồng làm tiểu cảnh sân vườn. Hoặc trồng kết hợp với các loại cây hoa cảnh khác trong các công trình cảnh quan nói chung cũng như thiết kế sân vườn nói riêng. Tai Tượng cũng có tác dụng hút các khí bụi độc hại rất tốt. Cây góp phần mang lại sự trong sạch, trong lành cho không khí xung quanh.

- Tác dụng làm thuốc trong Đông y

Ngoài tác dụng làm cảnh cây Tai Tượng còn có thể chữa được nhiều bệnh khác nhau. Cây có thể dùng làm thuốc để chữa ghẻ, mụn nhọt, thấp khớp, sát trùng,…

Xem thêm: cây sơn liễu Thái

 

 

Bầu cây tai tượng giống

Bầu cây tai tượng giống

 

Cung cấp 4000 tai tượng và 1000 mắt nai lá tím cho khách Quảng Ninh

Cung cấp 4000 tai tượng và 1000 mắt nai lá tím cho khách Quảng Ninh

 

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Tai Tượng

- Cách nhân giống cây Tai Tượng

Tai Tượng thường được nhân giống bằng phương pháp giâm cành. Ta chọn cây mẹ khỏe mạnh, không sâu bệnh rồi tiến hành cắt cành giâm to, khỏe, dài 10- 15cm. Rồi tiến hành giâm vào đất, chú ý chăm sóc cẩn thận khoảng sau 20 ngày sau cây sẽ bén rễ.

- Đất trồng: Cây Tai Tượng có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau. Nhưng phù hợp nhất là trên đất thịt tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt. Tai Tượng có bộ rễ chùm nên khi trồng ta chú ý không nên trồng quá sâu. Tiến hành lấp đất ngập phần gốc sâu khoảng 3-4 cm so với mặt đất. Dùng tay nén chặt đất quanh bầu để cây đứng thẳng. Tưới nước cho cây sau khi trồng xong. 

- Khoảng cách trồng: Khi trồng thành hàng hay cụm bạn nên chú ý điều chỉnh khoảng cách giữa các cây để cây đủ không gian phát triển. Không thưa, dày quá làm cản trở sự phát triển cũng như tạo các dáng đẹp cho thảm cây.

- Ánh sáng: cây ưa nắng sáng, càng ở nơi đầy đủ nắng càng nhiều, màu sắc lá càng đẹp, cây phát triển tốt và ngược lại.

- Ẩm: cây tai tượng đỏ co khả năng chịu khô hạn tốt.

- Cắt tỉa thường xuyên và định kì theo nhu cầu. 


 

Các sản phẩm liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Gửi email cho chúng tôi để nhận thông tin về sản phẩm phù hợp dành cho bạn

 

Đang xử lý...