Cây cau phú quý

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)


Giá: 180.000 VNĐ
Hãng sản xuất: Cây cảnh Ms Hồng
Bảo hành: tháng

Cây cau phú quý là cây có vẻ đẹp lịch sự, trang nhã. cây thuộc loại mọc bụi dễ chăm sóc và có khả năng thanh lọc không khí do vậy cây được mọi người ưa chuộng trồng trong nhà nhiều.


 


Cây cau phú quý

Cây cau phú quý là cây có vẻ đẹp lịch sự, trang nhã. cây thuộc loại mọc bụi dễ chăm sóc và có khả năng thanh lọc không khí do vậy cây được mọi người ưa chuộng trồng trong nhà nhiều.

Cau phú quý thuộc họ Arecaceae có tên gọi khoa học là Chamaedorea elegans.Cây có nguồn gốc từ Trung Mỹ. có  nhiều tại mexico, nhưng hiện nay được người chơi phân bố nhiều tại các nước trên thế giới, trong đó có ở Việt Nam cũng nhiều.

Vườn bán cây cau phú quý giá 180.000 đồng. Cây cao 1m, bụi có nhiều thân. Khách lấy số lượng nhiều có giá tốt. Chi tiết liên hệ hotline/zalo: 09122.55500 - 0859.059.555.

 

Vườn cau phú quý

Vườn cau phú quý

 

Đặc điểm chung của cây cau phú quý

Cây cau phú quý phát triển tốt nhất dưới dạng cây ưu bán bóng râm. Cây có sức sống mạnh mẽ và dễ chăm sóc nên trở thành loại cây trồng trong nhà ưu chuộng.

Cây cau phú quý cũng như cau lụa là 1 giống cau cảnh thân bụi, nhỏ có chiều cao trung bình từ 1m đến 3m, có thể phát triển đơn độc hoặc thành cụm bụi.

Cây có thân tròn, thân cây có màu xanh, có các đốt trên thân cây, cây sống sinh trưởng trong môi trường thời tiết mát mẻ, dưới bóng dâm, lên được dùng đẻ trang trí  văn phòng, trang trí ban công, trang chí trong nhà nhưng khu vực ít nắng.

 

Cây cau phú quý đẹp

Cây cau phú quý đẹp

 

cây cau phú quý thuộc loại cây lá kép chân chim, lá phụ dài và có lớp bóngg màu xanh. Lá có phần gân thân ở giữa dài và chia thành 2 mảnh hai bên có các lá phụ nhỏ đối xứng cân nhau, có dạng giống hình mũi mác, phiến lá xe lông chim thanh mảnh thường dài từ 12-30cm và có rãnh dọc.

Hoa thường mọc theo cụm ở các đốt già gần gốc, hoa có màu xanh kem sau dần chuyển sang màu vàng, hoa thường ra từ tầm mua xuân đến mua thu, mỗi cụm hoa dài từ 50 cm đến 90 cm.

Quả sau khi hoa già rụng tàn sẽ ra quả ở đó quả có hình cầu và có màu đỏ khi chín.

Tác dụng của cây cau phú quý

Cây cau phú quý có dáng thẳng, dễ chăm sóc nên thường được trồng vào các chậu dể trang trí các lối đi, hành lang, cầu thang lên xuống, góc phòng nhà, công ty.... với đặc điểm lá xanh tươi tốt quanh năm tạo được không gian xanh, không gian mát mẻ giúp tinh thần thư thái hơn.

Cây cau phú quý cũng giống như các loại cây khác như cau lụa còn mang lại ý nghĩa phong thủy, đại diện cho sự may mắn, hạnh phúc, phú quý cho gia chủ.

 

Vườn bán cây cau phú quý tại Hà Nội và gửi xe đi các tỉnh

Vườn bán cây cau phú quý tại Hà Nội và gửi xe đi các tỉnh

 

Cách trồng và chăm sóc cây cau phú quý

Đất trồng cây được các loại đất tơi xốp, thoát nước là tốt nhất.

Tưới nước: cũng như cây cau lai, cau phú quý có nhu cầu nước ở mức trung bình cho nên khi tưới nước cho cây đủ ẩm tầm cách ngày tưới cho cây, không được tưới quá nhiều lượng ở chậu làm cây ngập úng dễ bị thối rễ và chết.nhưng không nên để đất quá khô.

Ánh sáng: cây cau phú quý ưa sáng không chiếu trực tiếp vào, cây có thể sống trong điều kiện bóng râm một phần. Cây phát triển mạnh nhất ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời gián tiếp giúp cây phát triển mạnh nhất và ra nhiều hoa quả.

Nhiệt độ: cây ưa ở nhiệt độ tầm từ 18 độ C trở lên và không quá lạnh dưới 10 độ C.

Độ ẩm: cây ưu độ ẩm trung bình, nhưng cây có thể chịu được môi trường khô khi trồng trong nhà.nhưng khi cung cấp độ ẩm vừa phải sẽ giúp cây phát triển và ngăn chặn các lá bị hỏng do thiếu nước.

Phân bón: ta nên bón cho cây các loại phân hữu cơ, phân chuồng, phân NPK định kỳ từ 2 đến 3 tháng/ lần tùy vào cây to nhỏ khác nhau mà bón lượng phân cho phù hợp, để cây có được lượng chất dinh dưỡng vừa đủ cây phát triển xanh tốt.

Khi chúng ta trồng ở chậu thì nên thỉnh thoảng mỗi năm thay chậu mới đảo lượng đất ti xốp giúp kích thích rễ phát cây nhanh lớn hơn.

Khi cây có các bẹ lá già vàng chúng ta lên cắt tỉa lá đi để cây nhìn xanh đẹp mắt, và có sức sống hơn, không lên cắt tỉa, cắt bỏ các phần thân đang phát triển vì chúng sẽ không mọc trở lại.


 

Các sản phẩm liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Gửi email cho chúng tôi để nhận thông tin về sản phẩm phù hợp dành cho bạn

 

Đang xử lý...