Cây trúc chỉ vàng

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)


Giá: 30.000 VNĐ
Hãng sản xuất: Cây cảnh Ms Hồng
Bảo hành: tháng

Cây trúc chỉ vàng là loại trúc cảnh có thân vàng đặc trưng được mọi người ưu chuộng trồng để trang trí sân vườn, hành lang, hàng rào…Trúc chỉ vàng tượng trung cho may mắn, tài lộc và cát tường...


 


Cây trúc chỉ vàng

Cây trúc chỉ vàng là cây có thân hình suôn mượt, mảnh mai dáng nhỏ nên rất được nhiều người ưa chuộng trồng để làm cây cảnh trang trí làm tường rào,rìa tường bao quanh các bức tường  ở công viên, trường học, tường nhà tương tự cây tre thân xanh...

Giới thiệu về cây trúc chỉ vàng

Cây trúc chỉ vàng có nguồn gốc  từ Châu á, và phổ biến hơn là Trung Quốc và Nhật Bản.câyn phân bổ chủ yếu ở khu rừng nhiệt đới ẩm,nhưng hiện cây được trồng ở nhièu các nước trong đó có Việt Nam.

 

Cây trúc chỉ vàng cao 2m

Cây trúc chỉ vàng cao 2m

 

Đặc điểm chung của cây trúc chỉ vàng

Thân: cây thuộc nhóm họ tre. Cũng như cây trúc quân tử, trúc chỉ vàng có thân nhỏ,cao,vàng, thường mọc thành từng bụi lớn. thân thẳng đứng và có các đốt giống như tre trúc, chiều cao của cây thường từ 1.5m -3m,nhưng điều kiện thuận lợi cây có thể cao từ 5m-7m. đường kính thân thường từ 0.8cm-1cm

Lá:lá cây thuộc dạng lá đơn, mọc đối, bẹ lá bọc lấy thân,lá có màu xanh óng mượt, hình bầu dục thuôn dài và nhọn ở đầu. lá cây có kích thước nhỏ thường rộng từ 0.8-1cm, dài từ 2-3cm, trên mặt của lá có nhiều sọc dài màu xanh

Rễ: cây thuộc loại rễ chùm, mọc và ăn nông dưới đất, nên cây rất dễ sống và chăm sóc.

Hoa: hoa của trúc chỉ vàng rất hiếm khi được thấy,nếu cây có ra hoa thì cũng chỉ ra một lần trong đời.

 

Cây trúc chỉ vàng tại Hà Nội

Cây trúc chỉ vàng tại Hà Nội

 

Ứng dụng của cây trúc chỉ vàng

Ứng dụng chủ yểu của cây trúc chỉ vàng là dùng để trồng làm cảnh,trang trí, cây được trồng thành hàng thẳng, tựa như hàng rào, có tác dụng dẫn lối đi, vừa đẹp, vừa chắn được bụi và khí thải từ môi trường khác ảnh hưởng đến.

Cây cũng được trồng trong vườn nhà, trang trí cạnh những bức tường nhà, kết hợp ánh sáng bên dưới, vào đêm kết hợp với đèn trang trí bạn có thể thấy tác dụng tuyệt vời từ hàng trúc và ánh sáng, một không  gian lãng mạn và thơ mộng sẽ hiện ra trước mắt bạn.

Trúc chỉ vàng cũng được các chủ quán Cafe ưu chuộng trồng để làm tường rào trang trí xung quanh,mang lại không khí trong lành mát mẻ và đẹp mắt.

 

Cây trúc chỉ vàng trồng sân vườn

Cây trúc chỉ vàng trồng sân vườn

 

Ý nghĩa của cây trúc chỉ vàng

Cây trúc chỉ vàng là cây dễ trông dễ chăm sóc có sức sống mạnh mẽ trước nhiều điều kiện khác nhau, nên cây có biểu tượng mạnh mẽ, kiên cường trước nhứng khó khăn thủ thách.

Trúc chỉ vàng có hình thẳng đứng dáng vươn cao nên cây tượng trưng cho khí chất, sự kiên định, ý chí vươn lên, và thẳng thắn của người quân tử.

Cây trúc chỉ vàng có màu vàng của cây tượng trung cho may mắn, tài lộc và cát tường.

 

Cây trúc chỉ vàng ưa nắng

Cây trúc chỉ vàng ưa nắng

 

Cách trồng và chăm sóc cây trúc chỉ vàng

Trúc chỉ vàng dễ trồng dễ chăm sóc, nên cây sống và phát triển trên các loại đất khác nhau, nhưng muốn cây phát triển tốt hơn thì ta nên chọn đất tơi xốp,hoặc đất cát pha được thì càng tốt.

Cây trồng ở nơi có nhiều ánh sáng là thích hợp nhất,nhưng cây cũng có thể trồng ở nhưng nơi kém ánh sáng.

Cây ưu sống tự nhiên và không cần chăm sóc nhiều nên không cần tưới nhiều nước,trời hanh khô thì có thể ngày tưới 1 lần nhưng trời có độ ẩm cao thì mấy ngày bạn mới phải tưới cho cây

Định kỳ hàng tháng hoặc vài ba tháng ta có thể bón phân cho cây 1 lần, để cung cấp dinh dướng cho cây sinh trưởng và phát triển,ta có thể bón phân ủ,phân hữu cơ cho cây

Khi cây phát triển có những lá già cành già thì ta có thể  cắt tỉa đi,hoặc cây có các cành nhành nhỏ tốt xum xuê, rậm rạp cho cây thơáng và phát triển tốt xanh đẹp hơn.

Địa chỉ bán cây trúc chỉ vàng

Làm ban công bán cây trúc chỉ vàng. Cây đang có sẵn như hình. Khách cần mua alo hoặc nhắn chúng mình qua zalo: 09122.55500 - 0962.136.986 - 0859.059.555 nhé.

Ngoài cung cấp cây, chúng mình có cung cấp thêm chậu và các loại cây trồng khác cùng dịch vụ trồng cây với chi phí thấp. Vườn có giao hàng nội thành Hà Nội và gửi xe đi các tỉnh thành trong ngày. Đặc biệt vườn có cung cấp VAT cho khách có nhu cầu mua cây (5%).

Tổng kết

Như vậy, cây trúc chỉ vàng là cây được nhiều người ưa  chuộng  trồng để trang trí sân vườn, hành lang, bờ tường… Cây có màu vàng đặc trưng tượng trung cho may mắn, tài lộc và cát tường…. Mong rằng với chút kiến thức biết và chia sẻ ở trên về cây trúc chỉ vàng sẽ giúp các bạn hiểu thêm một phần nào về cây để có lựa chọn tốt nhất.


 

Các sản phẩm liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Gửi email cho chúng tôi để nhận thông tin về sản phẩm phù hợp dành cho bạn

 

Đang xử lý...