Cỏ Gừng Thái Cẩm Thạch

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


Giá: 45.000 VNĐ
Hãng sản xuất: Cây cảnh Ms Hồng
Bảo hành: tháng

Cỏ gừng Thái cẩm thạch với màu sắc độc đáo, cỏ mềm lá ngắn ít phải cắt, trồng nền thảm được cả nơi có nắng lẫn bóng bán phần. Sân vườn trồng cỏ gừng cẩm thạch không chỉ đẹp mà có thể đi lại thoải mái.


 


Cỏ lá gừng Thái cẩm thạch

Đặc điểm của cỏ lá gừng Thái cẩm thạch

- Cỏ lá gừng cẩm thạch hay còn gọi là cỏ lá tre cẩm thạch

- Cỏ lá gừng cẩm thạch là loại cây trồng nền thảm được lai tạo từ cỏ lá gừng Thái nên chúng có những đặc điểm tương tự như: thân mềm, đầu lá tròn xen kẽ lên nhau, phát triển theo chiều ngang, lùn.

- Màu sắc là cỏ cẩm thạch là điểm nổi bật của loại cỏ sân vườn này: lá loang xanh pha những sọc màu vàng độc đáo, lạ mắt.

- Nhà vườn bán cỏ lá gừng theo kg, bán từ 10kg đổ lên, giá 45k/kg, đặt trước 1 hôm. Khách cần số lượng nhiều có giảm.

 

Cỏ lá gừng trồng nền, thảm sân vườn

Cỏ lá gừng trồng nền, thảm sân vườn

 

Ưu điểm của cỏ lá gừng cẩm thạch 

- Cỏ gừng cẩm thạch rất dễ chăm sóc, phù hợp với khí hậu của Việt Nam, có thể sống tốt kể cả trên các loại đất nghèo dinh dưỡng. Chính vì vậy loại cỏ này được nhiều gia chủ ưa chuộng hơn các loại cỏ khó chăm khác.

- Ít tốn chi phí chăm sóc, cắt tỉa bởi cây dễ chăm, ít sâu bệnh, cây không phát triển mạnh chiều cao nên ít tốn chi phí cắt tỉa, làm cỏ dại. Trái ngược với nó, cỏ gừng ta nhanh phát triển chiều cao của lá nên thường xuyên phải cắt tỉa.

- Cỏ gừng Thái cẩm thạch màu sắc xanh tươi mới mang tính thẩm mỹ cao lại nổi bật nên được trồng nền/thảm các sân vườn biệt thự, hồ cá koi, không gian công cộng.

- Cỏ gừng Thái có thể chịu được dẫm đạp, đi lại thoải mái trên đó. 

 

Bán cỏ lá tre tại Hà Nội

Bán cỏ lá tre tại Hà Nội

 

Cách trồng cỏ lá gừng cẩm thạch và lưu ý khi chăm sóc

- Khách hàng cần cải tạo đất nền, đặc biệt là lớp đất mặt cần bảo đảm độ tơi xốp, sạch cỏ dại, gạch đá, rác,... Nếu loại đất nghèo dinh dưỡng khô cằn thì cần bổ sung thêm đất màu dày tối thiểu 10cm. Tùy công trình trồng cây theo bản thiết kế hoặc chủ nhà mà cần san phẳng đất nền hoặc tạo đồi dốc.

- Vấn đề thứ 2 cần lựu ý khi trồng cỏ lá gừng nói chung, cỏ gừng cẩm thạch nói riêng là hệ thống thoát nước, hệ thống tưới đẫm nước cho đất nền.

- Mật độ trồng: 1,5 - 2kg /m2.

 

Cỏ gừng Thái xanh

Cỏ gừng Thái xanh trồng công trình 40k/kg

 

- Trong 1 tháng sau khi trồng, cần tưới nước hàng ngày cho cỏ gừng vì nếu thiếu nước thì cỏ gừng sẽ chết. Cần quan sát đất để tưới cho cây 1-3 lần trên ngày. Tuy nhiên cần tránh ngập úng, tránh đất không thoát nước được.

- Không nên tưới phân như NPK hay các phân vô cơ sau khi trồng, nên sử dụng các loại phân hữu cơ như trùn quế, phân chuồng hoai mục trộn sẵn với đất trước đó hoặc bổ sung bằng các phân hữu cơ dạng tưới.

- Cần lưu ý cắt tỉa định kỳ, nhổ bớt cỏ dại ở các phần đất trống cây chưa mọc tới.


 

Các sản phẩm liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Gửi email cho chúng tôi để nhận thông tin về sản phẩm phù hợp dành cho bạn

 

Đang xử lý...