Cây kiều hùng

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


Hãng sản xuất: Cây cảnh Ms Hồng
Bảo hành: tháng


 


Cây kiều hùng

Cây kiều hùng - loại cây công trình có hoa màu đỏ hoặc hồng đặc trưng. Cây Kiều Hùng nở hoa quanh năm, kiều hùng đỏ mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng, bình yên tới gia chủ. 

1. Giới thiệu về cây Kiều Hùng

- Tên thường gọi: Kiều hùng
- Tên gọi khác: Điệp Lào
- Tên khoa học: Calliandra haematocephala (kiều hùng hồng), Calliandra emarginata (kiều hùng đỏ). Cả hai loài đều thuộc họ Fabaceae (Đậu)
- Công dụng: Cây hoa kiều hùng thích hợp trồng làm cảnh, cây bóng mát hoặc hàng rào. Ngoài ra còn có thể dùng để tạo dáng cây bonsai cũng rất đẹp.
- Cây Kiều Hùng có nguồn gốc từ Châu Mỹ.

 

Cận cảnh hoa kiều hùng đẹp

Cận cảnh hoa kiều hùng đẹp

2. Đặc điểm của cây Kiều Hùng

- Điểm đặc biệt của cây kiều hùng chính là hoa có màu đỏ hoặc màu hổng tùy giống và tùy vào đất trồng. Thân cây nhỏ, dẻo nên dễ dàng tạo dáng trong quá trình trồng, hoa có màu hồng hoặc màu đỏ. Đặc điểm của hoa là không có cách tròn dày như các loại khác mà nở mà các nhụy hoa sẽ nở dài theo hình sợi dài vươn ra khỏi bông hoa tạo thành cụm lớn còn quả thì giống như quả đậu vậy nên cây thuộc họ đậu.
- Cây Kiều hùng là loại cây gỗ nhỏ dạng bụi, cành dài mềm, lòa xòa sát đất, cây trưởng thành có thể cao đến 3-5m.
- Lá kép lông chim có 2 – 4 đôi lá phụ dạng thuôn lệch, màu xanh, bóng nhẵn.
- Hoa nhỏ, màu đỏ tươi hoặc trắng hồng, cả cánh hoa ở gốc lẫn nhị đực thò ra thẳng. Hoa có thể chuyển 2 sắc thái trắng hồng, hoa có nhiều tua thanh mãnh rất bắt mắt, hoa nở vào giấc sáng. Hoa nở quanh năm.
- Quả dạng quả đậu bên trong không vách ngăn, dài khoảng 5-7,5 cm rộng 0,8–1 cm.
- Cây có tốc độ sinh trưởng chậm và tái sinh bằng hạt.

 

Cây kiều hùng dạng bụi

Cây kiều hùng dạng bụi 

 

3. Tính ứng dụng và ý nghĩa của cây Kiều Hùng

- Ý nghĩa thực tiễn: Cây kiều hùng có thể làm cây bóng mát đồng thời làm cây hoa cảnh đem lại nét đẹp thẫm mỹ cho không gian trồng. Có thể trồng ở trước nhà, trong vườn nhà, biệt thự, quán cà phê đều đẹp. Kiều hùng cho vẻ đẹp kiều diễm, quyến rũ giúp không gian thêm phần lãng mạn.

- Ý nghĩa phong thủy: Hoa cây kiều hùng có màu đỏ, màu hồng đem lại ý nghĩa may mắn và thịnh vượng, không chỉ vậy mà nó còn có ý nghĩa mang lại sự bình yên, cuộc sống tươi đẹp và bình yên.

- Ý nghĩa nghệ thuật bonsai: Cây Kiều Hùng là cây có thể tạo bonsai, mang ý nghĩa "Cổ – Kỳ – Mỹ – Văn", theo đánh giá của nghệ nhân và người ngắm. Với vẻ đẹp thanh tao, trang nhã hiếm có loại cây hoa nào mang được vẻ đẹp này giống như cây Kiều Hùng.

 

Cây kiều hùng nở hoa quanh năm

Cây kiều hùng nở hoa quanh năm

 

4. Cách trồng và chăm sóc cây Kiều Hùng

- Đất trồng: Kiều hùng phát triển tốt trong môi trường đất giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt, người trồng cần tạo đất trồng tốt bằng cách trộn tro, trấu, bụi dừa và đất thịt để trồng cây.
- Chọn giống cây: Để cây phát triển tốt thì nên chọn cây có lá xanh, không bị sâu đục thân, lá còn xanh không bị ngã vàng. Rễ chắc, tròn và không bị bầm dập.
- Ánh sáng: Cây Kiều Hùng nên trồng ở những nơi có nhiều ánh sáng, vậy nên không nên trồng ở không gian kín, không có ánh sáng. Tốt nhất nên trồng ở hành lang và vườn nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên nhất.
- Độ ẩm: Tưới nước hàng ngày với lượng vừa đủ, không làm úng rễ hay làm ngập khiến rễ bị thôi hoặc nghẽn. Có thể chia ra nhiều lần trong ngày để tưới nếu thời tiết quá nắng.
- Dinh dưỡng: Để cây ra hoa nhiều, lá xanh tốt thì cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây để cây. Việc bón phân nên bón 1 năm 2 lần vào mùa mưa với liều lượng vừa phải, nên chọn phân rong biển và phân vi sinh là tốt nhất ( Liều lượng 0,5kg/ lần bón).

 

cây kiều hùng dạng bụi tại vườn

Cây kiều hùng dạng bụi tại vườn


- Sâu bệnh: Không chỉ cung cấp dinh dưỡng mà còn phải phòng ngừa sâu bệnh cho cây để đảm bảo cây không chết, không bị hạn chế sự phát triển. Mối nguy lớn nhất cho cây Kiều Hùng đó chính là sâu đục thân, vì vậy cần thường xuyên kiểm tra thân cây, phát hiện nên tìm cách bắt và tim thuốc để sâu không có khả năng ăn thân khiến cây gãy đổ.
- Tạo dáng cây: Để tạo hình cây kiều hùng bonsai thì sau khi trồng mà cây đã bén rễ, rễ phát triển tốt lá và cành ra đầy đủ lá, lá có màu xanh đậm thì mới tiến hành không nên nhắm vào thời gian cây còn non, mới ra lá mầm để uốn.

Lambancong là đơn vị chuyên cung cấp các loại cây xanh, hoa cảnh tại Hà Nội như: các loại cây công trình (cây bạch thiên hương, cây chuối rẻ quạt, cây cỏ lạc,...),... Cùng các loại chậu trồng cây cảnh như: chậu xi măng, chậu đá mài,...


 

Các sản phẩm liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Gửi email cho chúng tôi để nhận thông tin về sản phẩm phù hợp dành cho bạn

 

Đang xử lý...