Cây sim thái

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)


Giá: 100.000 VNĐ
Hãng sản xuất: Cây cảnh Ms Hồng
Bảo hành: tháng

Cây sim thái là cây được chúng ta biết đến và gắn liền với tình yêu đôi lứa. Cây có sắc hoa tím đẹp lại cho hoa 4 mùa, dễ chăm sóc nên được nhiều người ưa thích. Cây mang đến nhiều may mắn tài lộc...


 


Cây sim Thái

Cây sim Thái là cây hoa trồng sân vườn được chúng ta biết đến và gắn liền với tình yêu đôi lứa. cây có sắc hoa tím đẹp lại cho hoa quanh năm nên được nhiều người ưa thích. Cây mang đến nhiều may mắn tài lộc...

 

Bầu cây hoa sim Thái

Bầu cây hoa sim Thái cao 30cm

 

Giới thiệu về cây sim thái

Cây có tên thường gọi: Cây sim Thái

Cây có tên gọi khác: Cây sim tím, cây mua Thái, hoa sim cảnh, cây hống sim đào kim cương, duơng lê...

Cây có tên khoa học: Rhodomyrtus tomentosa

Cây thuộc họ: Myrtaceae

Cây có nguồn gốc: cây có nguồn gốc từ các nước đông nam châu Á, Trung Quốc, Đài Loan, Philippines, phía nam Malaysia và Sulawesi.

 

Cây hoa sim Thái thời điểm không có hoa

Cây hoa sim Thái thời điểm không có hoa

 

Đặc điểm chung của cây sim Thái

Cây thuộc thân cây bụi,cây có tốc độ sinh trưởng nhanh,khi cây được trồng trong đất tốt đủ dinh dưỡng và thời tiết thuận lợi cây có thẻ cao đến 2m.

Cây có tán phân thành nhiều cành, nhiều nhánh.

Lá cây thuộc lá đơn, mọc đối đơn giản có hình bầu dục,hoạc elip đến ô van. Lá cây thường có chiều dài 5-9cm, rộng khoảng 2-5cm. Cuống lá dài từ 3-6mm. Mặt trên lá nhẵn,bóng, có  ba gân dọc từ đỉnh xuống cuống.Mặt sau lá có nhiều lông màu trắng vàng, màu trắng.

Cây sim Thái Lan có hoa đơn lẻ hoặc chùm 3 hoa ở phía nách lá. Cuống hoa dài tầm 1cm,mỗi bông hoa sim có 5 cánh. Hoa có sắc màu đỏ, sắc hồng, màu trắng sáng bên ngoài và nhuốm màu tím ánh hồng.

Cây cho ra những quả mọng có kích thường từ 10-16mm,quả mềm và có màu tím đen, phần dưới quả bao bọc bởi các thuỳ của đài hoa rất dai và chắc, có nhiều lông.

 

Vườn cây hoa sim Thái

Vườn cây hoa sim Thái

 

Công dụng và ý nghĩa của cây sim Thái Lan

Cây sim thái với sắc màu tím của những bông hoa nên được nhiều người làm cây trang trí trồng trang trí sân vườn, trồng hàng rào,trồng chậu đặt ban công hoặc cây trồng viền cho công trình, công viên, đường phố, công ty... Xem thêm cây sim Úc mặt hoa to hơn sim Thái

Lá và quả của cây sim tháo còn dùng để điều trị nhiều bệnh như tiêu chảy,lở loét, đau nhức,cầm máu....Rễ, lá, quả sim còn được dùng nhiều trong y học cổ truyền có tác dụng bổ huyết,an thai...Quả sim còn được làm món đặc trưng như Mật sim, rượu sim.

Cây hoa sim Thái còn mang biểu tượng của sức mạnh,tình yêu mãi mãi,vì thế mà cây thường đặt gần nhà hoặc trang trí trong nhà.

Những người mệnh kim trồng cây sim Thái sẽ mang đến nhiều may mắn tài lộc.

 

Cây hoa sim Thái sai hoa

Cây hoa sim Thái sai hoa

 

Cách trồng và chăm sóc cây sim thái

Đất trồng tươi xốp, giàu dinh dưỡng thoát nước tốt.

Ánh sáng: Cây ưa ánh sáng nên bạn có thể trồng trực tiếp ngoài trời đẻ cây quang hợp và nở hoa đẹp.

Nước tưới bạn nên thường xuyên tới cung cấp nước cho cây từ 1-2 ngày/lần tuỳ vào thời tiết,độ ẩm của đất. nhưng bạn nên để ý tránh tưới quá nhiều làm cây ngập úng và chết.

 

Cây hoa sim Thái sai hoa

Cây hoa sim Thái giao khách

Tổng kết

Cây sim Thái là cây dễ trồng, dễ chăm sóc, cây thích hợp được với ánh nắng nên có thể trồng ngoài trời cho cây phát triển tốt.Cây có nhiều công dụng và ý nghĩa cả về trang trí cây cảnh vừa về đông y.Mong rằng với chút hiểu biết chia sẻ trên lambancong sẽ giúp bạn hiểu hơn về cây sim thái, để có những lựa chon cho mình.


 

Các sản phẩm liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Gửi email cho chúng tôi để nhận thông tin về sản phẩm phù hợp dành cho bạn

 

Đang xử lý...