Cây sim Úc

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)


Giá: 350.000 VNĐ
Hãng sản xuất: Cây cảnh Ms Hồng
Bảo hành: tháng

Cây sim úc với sắc hoa tím mộng mơ,sang trọng... Nên cây được trồng nhiều trong sân vườn, ban công chung cư, công viên, khu du lịch... tạo nên vẻ tươi mới trong không gian xung quanh.


 


Cây sim Úc

Cây sim úc với sắc hoa tím mộng mơ,sang trọng... Nên cây được trồng nhiều trong sân vườn, ban công chung cư, công viên, khu du lịch.... tạo nên vẻ tươi mới trong không gian xung quanh.

 

Cây sim Úc đẹp

Cây sim Úc đẹp

 

Giới thiệu về cây sim úc

Cây có tên thường gọi: Cây sim úc

Cây có tên gọi khác: cây hoa mua, cây úc, cây chi mua

Cây có tên khoa học: Melastoma

Cây thuộc họ: Mua(melastomataceae)

Cây có nguồn gốc: từ Australia, cây phân bố ở nhiều nước Đông Nam Á, châu Úc, Ấn Độ, Trung Quốc…

 

Cây sim Úc đang hoa

Cây sim Úc đang hoa

 

Đặc điểm chung của cây sim úc

Thân cây hoa sim úc thuộc thân bụi,có chiều cao tương nổi trội hơn nhiều cây cùng họ. Cây có chiều cao từ 7-10m và phát triển rất nhiều cành nhánh,tán rộng um tùm. Với đặc điểm thế nên cây được nhiều người ưa chuộng trồng làm cây bóng mát vừa đẹp lại mang không khí mát mẻ.Cây có thân màu nâu đỏ đặc trưng nhưng phủ nhiều lông quanh thân.

Lá cây có màu xanh,lá đơn, , mọc đối đơn giản có hình bầu dục,hoặc elip đến ô van. lá cây có 3-7 gân chính nổi rõ trên bề mặt của lá.Gân có hình giống như lông chim.

Hoa của cây sim úc nở rực với sắc tím nhìn rất cuốn hút và đẹp gần như quanh năm, cứ hết hoa lại ra lượt mới vì cây thuộc hoa lưỡng tính. Hoa có thể ra từ ngọn cây hay các nách lá, hoa thường thành từng chùm. bông hoa có 5 cánh với sắc tím chủ đạo và sặc sỡ.

Quả của cây mua úc có hình tròn và có lông ở bề mặt,quả này có thể ăn được nhưng không ngọt ngon lại còn hơi nhớt.

 

Vườn cây sim Úc

Vườn cây sim Úc 

 

Tác dụng và ý nghĩa của cây sim Úc

Cây sim úc dùng đẻ trang trí cây cảnh, trang trí sân vườn,công trình như công viên, biệt thự, khu du lịch... Tham khảo các loại cây hoa trồng sân vườn.

Cây với đặc tính phát triển nhanh tán xum xua nên được dùng làm cây bóng mát ở khuôn viên công viên, nhà vườn,biệt phủ.... giảm bớt ánh náng gay gắt vào mùa hè, hạ nhiệt độ làm khí hậu mát mẻ.

Cây có tác dụng tạo thư giãn trong những lúc mệt mỏi trong cuộc sống, với sác màu xanh cả lá và màu tím của hoa giúp cho người ngắm cảm thấy thoải mãi, thư giản..

Cây còn có tác dụng trong đông y giúp điều trị các bệnh như: vàng da, băng huyết, tụ máu, mụn nhọt,viêm tấy....

Cây với sắc màu tím nên có ý nghoã về tình yêu đôi lứa được chung thuỷ bền lâu, Cây dễ trồng dễ chăm sóc nên trở thành biẻu tượng của ý trí kiên cường,bền bỉ... Xem thêm cây hoa sim Thái màu tím

 

Cây sim Úc (mua Úc) 1 thân

Cây sim Úc (mua Úc) 1 thân

 

Cách trồng và chăm sóc cây sim úc

Đất trồng cây tơi xốp, giàu dinh dưỡng,thoát nước tốt.

Ánh sáng cây sim úc thuộc cây ưu nắng,nên ta trồng ngoài trời để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất

Nước bạn nên thường xuyên đẻ ý đất xem để có cung cấp tưới nước cho cây phù hợp cung cấp đủ độ ẩm, tưới định kỳ 1-2ngày/lần.

 

Cây sim Úc (mua Úc) hoa tím

Cây sim Úc (mua Úc) hoa tím

Tổng kết

Cây sim úc là cây dễ trồng, dễ chăm sóc, cây thuộc tán rộng tốt nên có công dụng trồng làm bóng mát,cũng như sắc hoa tím đẹp cũng được trồng trang trí cây cảnh,Ngoài ra cây còn có rất nhiều tác dụng và ý nghĩa. Với chút hiểu biết ở trên lambancong mong rằng sẽ giúp bạn hiểu và biết thêm về cây sim úc.


 

Các sản phẩm liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Gửi email cho chúng tôi để nhận thông tin về sản phẩm phù hợp dành cho bạn

 

Đang xử lý...