Cây Hoa Lan Tiêu

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


Hãng sản xuất: Cây cảnh Ms Hồng
Bảo hành: tháng

Cây hoa lan tiêu hay còn gọi là cây hàm tiếu - loại cây mang ý nghĩa mỉm cười nhẹ nhàng trước khó khăn và thế sự, biểu tượng cho sự kiên trì. Hoa lan  tiêu đjep và thơm, thường được trồng trong sân vườn biệt thự.


 


Cây hoa lan tiêu

Cây hoa lan tiêu hay còn gọi là cây hàm tiếu, cây Ngọc Lan Chuối, Bạch Hoa Hàm Tiếu, Hương Tiêu Hoa, Đường Chủng Chiêu Linh,... Cây có tên tiếng anh là Orchid flowers. Tên khoa học của cây lan tiêu là Campsis grandiflora. Cây thuộc họ ngọc lan. Cây lan tiêu thân gỗ thường được trồng ở đền chùa với ý nghĩa tốt lành; lá mọc đối, nụ hoa có vỏ bao ngoài với lớp lông tơ mịn; hoa đơn, màu trắng ngà pha tím hoặc vàng nhạt, nâu đỏ, gồm 6 cánh lớn, nhụy bao quanh đài quả màu xanh; hương thơm nồng về đêm.

 

Bán cây lan tiêu tại Hà Nội

Bán cây lan tiêu tại Hà Nội

 

Đặc điểm của cây hoa lan tiêu

- Cây lan tiêu (cây hàm tiếu) là loại cây lâu năm thân gỗ, bụi thấp, có chiều cao khoảng từ 1 đến 4m, cây nhiều cành, tán lá không rộng. 
- Thân cây lan tiêu rắn chắc, có màu đen pha chút nâu ghi.
- Lá hàm tiếu đơn, mọc đối xưng nhau, khuôn lá thuôn nhọn, dày, nhẵn; màu lá ở mặt trên đậm hơn mặt dưới.
- Hoa lan tiêu là loại hoa lưỡng tính, có màu trắng pha tím ngà, có thể có vệt màu tím, 1 bông có 5 hoặc 6 cánh, mùi thơm như mùi chuối chín; đài hoa có lông mịn.

 

Cây lan tiêu - loại nhỏ

Cây lan tiêu - loại nhỏ

 

Cây hoa lan tiêu có ý nghĩa gì?

- Cây lan tiêu có tên gọi khác là hàm tiếu, hàm tiếu chính là nụ cười ẩn sâu tinh tế, đi cùng sức nhẫn dẻo dai, bởi không cười được thì rất khó có thể nhẫn được trước những khó khăn, thách thức ở đời. Nụ cười hàm tiếu của Đức Phật Thích Ca là nụ cười đầy đủ từ bi hỷ xả.
- Về Việt Nam, cây hàm tiếu được gọi là lan tiêu bởi hoa giống hoa ngọc lan nhưng khi chín hoa thơm mùi chuối chín.
- Là loại cây xanh, lá đẹp, có thể cao đến 3-4m nên thường được trồng sân vườn biệt thự. Hoa thơm, là loại cây có giá trị
- Cây lan tiêu sinh trưởng tốt trong điều kiện khí hậu Việt Nam, có thể được trồng trong chậu, bồn lớn, trên đất; có giá trị lấy bóng mát, trang trí và làm đẹp cảnh quan sân vườn, lối đi, quán cà phê, công viên, biệt thự.
- Ngoài thơm, cây lan tiêu còn lọc không khí rất tốt.

Xem thêm các hình ảnh đẹp của cây hoa lan tiêu

 

Cây lan tiêu loại to đẹp

Cây lan tiêu loại to đẹp

 

Cách trồng cây lan tiêu

- Cây lan tiêu được trồng nhờ phương pháp giâm cành hoặc chiết cành là chủ yếu, thời điểm tốt nhất để trồng cây lan tiêu là mùa xuân.
- Đất trồng: Cây lan tiêu phù hợp với nhiều loại đất trồng khác nhau. Tuy nhiên đất cần phải tơi xốp và có đủ các chất dinh dưỡng cho cây. Có thể sử dụng thêm các phân hữu cơ như phân trùn quế, phân bò hoai mục đã qua xử lý để cây phát triển tốt hơn.

 

Cây lan tiêu

Cây lan tiêu loại vừa cao 1m-1m2

 

Cách chăm sóc cây hoa lan tiêu

Cây hoa lan tiêu là loại cây tương đối dễ trồng và chăm sóc. Tuy nhiên cây hoa lan tiêu phát triển tốt thì vẫn cần lưu ý các điều kiện sau:

- Cây lan tiêu có đặc tính chịu hạn tốt, nên tưới vừa đủ cho cây, tránh ngập, tránh không thoát nước gây úng, thối rễ, chết cây. Việc tưới nước cho cây phải được tiến hành thường xuyên, nhưng với một lượng vừa phải.
- Ngoài ra, cũng cần phải bổ sung phân, đạm,... cho chúng theo đúng chu kỳ đã được hướng dẫn. Nên sử dụng các loại phân bón hữu cơ tốt cho sự phát triển của cây.
- Việc chọn giống cây lan tiêu là  điều quan trọng không kém và có tác động nhiều đến sự phát triển của cây. Và để sở hữu những cây lan tiêu đẹp, khỏe mạnh thì hãy liên hệ đến hotline/zalo: 0962.136.986 hoặc 09122.55500 để được tư vấn và gửi ảnh nhé.

Xem thêm: cây mộc hương thơm mùi đào chín


 

Các sản phẩm liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Gửi email cho chúng tôi để nhận thông tin về sản phẩm phù hợp dành cho bạn

 

Đang xử lý...