Cây mai chiếu thuỷ

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)


Giá: 400.000 VNĐ
Hãng sản xuất: Cây cảnh Ms Hồng
Bảo hành: tháng

Cây mai chiếu thủy là cây hoa cảnh thân gỗ rất dễ trồng dễ chăm sóc, lại được mọi người yêu thích trồng chậu chơi dáng uốn bon sai. Cây hoa mai chiếu thủy không chỉ đẹp mà còn có nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành.


 


Cây mai chiếu thủy

Cây mai chiếu thủy là cây dễ trồng dễ chăm sóc, cây được mọi người ưa chuộng trồng chậu chơi dáng xuông tròn hoặc có thể làm cây bon sai.cây trồng để trang trí sân vườn, cảnh quan, công trình, quán cafe, nhà hàng, khách sạn, công ty....Cây với nhiều ý nghĩa và công dụng như mang đến sự may mắn, tài lộc...

 

Cây mai chiếu thủy lá nhỏ

Cây mai chiếu thủy lá nhỏ

 

Giới thiệu về cây mai chiếu thủy

Cây thường có tên gọi: Cây mai chiếu thủy

Cây có tên gọi khác: cây mai chấn thủy, cây mai trúc thủy, cây lòng mức miên.

Cây có tên khoa học: Wrightia religiosa.

Cây thuộc họ thực vật: Apocynaceae (trúc đào)

Cây có nguồn gốc: từ vùng Đông Dương.

 

Cây mai chiếu thủy cao 1m3

Cây mai chiếu thủy cao 1m3

 

Đặc điểm chung của cây mi chiếu thủy

Cây mai chiếu thủy là cây thân gỗ ,xù xì, nhiều nhánh dai, nên có thể dễ cắt tỉa và uốn nên cây cũng được nhiều nhiều tạo dáng cắt tỉa bonsai.

Lá cây có hình trái xoan,nhỏ,nhọn ở đỉnh, lá có màu xanh thẫm.cuống lá ngắn, kích thước của lá tuỳ thuộc vào điều kiện,môi trường,dinh dưỡng của đất hoặc tuỳ giống cây.

Hoa có màu trắng, bông hoa có 5 cánh nở thành từng chùm trên cọng.hoa có mùi thơm dịu trẻ.

Quả của cây mai chiếu thuỷ có màu đen.

 

Cây mai chiếu thủy cao 2m

Cây mai chiếu thủy cao 2m

 

Tác dụng và ý nghĩa của cây mai chiếu thuỷ

Mai chiếu thủy mọc thành bụi, xum xuê, hoa màu màu trắng nổi trong đám lá xanh nhìn rất đẹp nên được nhiều người thích trồng trang trí không gian nội thất, ngoại thất, cây sân vườn, quán càphê, đô thị.... tạo cho không gian trở nên tươi mát, nhiều năng lượng tích cực. Xem thêm cây hoa mộc lan

Cây còn được trồng làm cây cảnh bonsai, cây kiểng tạo thành nhiều hình đẹp. Cây còn được nhiều người làm quà tặng  trong các dịp lễ tết, tân gia,sinh nhật,kỷ niệm... mang đến lời chúc tài lộc, may mắn cho người nhận.

Cây mai chiếu thuỷ không chỉ đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa tinh thần và tâm linh trong phong thuỷ. Cây là biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng,tài lộc,vững chắc.

 

Cây mai chiếu thủy được tạo dáng bonsai

Cây mai chiếu thủy được tạo dáng bonsai

 

Cách trồng và chăm sóc cây mai chiếu thuỷ

Cây hoa mai chiếu thủy thuộc loại dễ trồng, dễ chăm sóc phù hợp được nhiều loại đất khác nhau, tuy nhiên để cây sinh trưởng và phát triển tốt thì bạn nên trồng ở đất tơi xốp,giàu dinh dưỡng.

Cây thuộc loại ưu độ ẩm trung bình,nên lượng nước tưới cho cây vừa phải.

Cây thuộc loại cây ưa ánh sáng,nhưng cũng không quá nắng nóng làm cây chậm phát triển, trồng cây ở những nới có ánh sáng dịu thì cây có thể phát triển tốt nhất.

Nên định kỳ bón phân cho cây tầm 2 tháng 1 lần cây có đủ dinh dưỡng phát triển.

 

Cây mai chiếu thủy nở rộ khi vào mùa hoa

Cây mai chiếu thủy nở rộ khi vào mùa hoa

 

Tổng kết

Cây mai chiếu thuỷcây hoa trồng sân vườn dễ trồng,dễ chăm sóc nên được nhiều người lựa chọn để trồng làm cây cảnh,trang trí nội ngoại thất, sân vườn, nhà cửa...cây còn được làm cây chơi bonsai. Cây còn mang nhiều ý nghĩa may mắn,tài lộc...Với chút kiến thức chia sẻ ở trên lambancong hy vọng bạn sẽ hiểu thêm về cây mai chiếu thuỷ.


 

Các sản phẩm liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Gửi email cho chúng tôi để nhận thông tin về sản phẩm phù hợp dành cho bạn

 

Đang xử lý...