Hoa Hồng Bạch Ho

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


Giá: 300.000 VNĐ
Hãng sản xuất: Cây cảnh Ms Hồng
Bảo hành: tháng

Hoa hồng bạch ho là giống hồng nội trắng có hoa quanh năm, dễ trồng và chăm sóc. Không chỉ đẹp, giống hồng trắng này còn có khả năng chữ ho rất tốt nên được đặt cái tên như vậy.


 


Hoa Hồng Bạch Ho

- Tên gọi: Hoa Hồng Bạch Ho hay có tên khác là Hồng Bạch cũ, Hồng Bạch ta.

Hồng bạch ho là một giống hồng bụi, cánh kép, hoa màu trắng, bông đơn, bông kép hoặc chùm, ra hoa có thể ra quanh năm. Hoa hồng bạch ho là cái tên không hề xa lạ với mỗi chúng ta, hoa thường được làm thuốc chữa ho rất hiệu quả ( hoa hấp với mật ong để chữa ho cho trẻ nhỏ), hoa cắt cắm chơi rất đẹp, cây trồng để trang trí, làm đẹp khuôn viên.

 

Bông hoa hồng bạch ho

Bông hoa hồng bạch ho

 

Đặc điểm chung của cây Hoa Hồng Bạch Ho

- Thân: Hồng bạch ho thân bụi to , cây có  chiều cao trung bình từ 1-1,5 mét,nhưng cũng có cây đạt tới khoảng 2.5m, tán rộng 1-1,5 mét. thân cây hoa hồng bạch ho với sắc tím đỏ, khá mềm, mảnh hơn so với thân cây hồng khác.

- Lá: Hồng bạch ho có lá thon dài với răng cưa bao quanh lá , lá có màu xanh đậm pha chút tím. mỗi cành lá cây có từ 5-7 lá con,Lá cũng to hơn bạch xếp nên không quá khó để phân biệt hai loại này

- Hoa: Hồng bạch ho có màu trắng. Hồng bạch ho có cánh kép, hương thơm dịu dàng. Hoa hồng bạch ho nhiều cánh hơn vào mùa đông, trung bình khoảng 20 – 35 cánh hoa. Dáng hoa hồng khum tròn nhẹ, cánh tròn chứ không nhọn như bạch xếp. Hoa hồng bạch ho có hoa quanh năm và mỗi đợt hoa thường nở trắng cây khi dinh dưỡng đầy đủ. Hoa có đường kính trung bình khoảng 4 - 7 cm, có thể ra hoa đơn hoặc ra hoa chùm nhỏ.

 

Cây hoa hồng bạch ho

Cây hoa hồng bạch ho 1 thân giá 300.000 vnd

 

Ý nghĩa của hoa hồng bạch ho

Hoa hồng bạch ho mang nét đẹp thanh thoát, đằm thắm và dịu dàng. Cây  hồng bạch ho dễ chăm, ít sâu bệnh, hoa lại có hương thơm nhẹ dễ chịu. Những bông hoa trắng duyên dáng mang lại nét thơ mộng cho sân vườn. Với rất nhiều ưu điểm trên nên, đóa hồng bạch ho này luôn nằm trong danh sách những loại hồng cổ đáng trồng và phù hợp với mọi khu vực.

 

Cây hồng bạch ho

Cây hồng bạch ho tại Hà Nội

 

Cách phân biệt giữa Hồng Bạch Ho và Hồng Bạch xếp.

Những không hiểu về hồng bạch ho và những người mới chơi rất dễ nhầm lẫn giữa hồng bạch ho và hồng bạch xếp.

Phân biệt hồng bạch ho và hồng bạch xếp chỉ cần chú ý các thông tin sau:

- Hoa: Hồng bạch ho khum,ít cánh hơn và hay cụp xuống hơn so với hồng bạch xếp.

- Lá của hồng bạch ho to hơn, thân đốt thì dài hơn nhưng hồng bạch ho không nhiều hoa bằng hồng bạch xếp.

- Tác dụng: Hồng bạch ho có điểm nổi bật chữa ho cho trẻ nhỏ rất hiệu quả nhưng hồng bạch xếp thì không dùng chữa ho.

 

Phân biệt hồng bạch xếp và hồng bạch ho

Phân biệt hồng bạch xếp (bên trái) và hồng bạch ho (bên phải)

 

Cách chăm sóc Hồng Bạch Ho

Hồng bạch ho là loại hồng thuần việt nên thuộc dòng dễ chăm sóc.

- Đất : hồng bạch ho thuộc hồng cổ nên hợp với trồng trên đất thịt bón kết hợp với phân gà, bò ủ ải bón cây sinh trưởng rất tốt, việc bổ sung thêm chế phẩm đậu tương ngâm cũng rất tốt góp phần cho cây phát triển mà hoa thơm và to đẹp. Khi trồng trên chậu mình có thể trộn đất với tro chấu, vỏ đỗ, sơ dừa trồng cây phát triển cũng tốt và nhẹ làm dễ di chuyển cây.

- Nước : Hồng bạch ho là giống không ưu ẩm thẩm quá, nên khi mình chăm sóc tưới cây cũng cần lưu ý tưới với lượng nước vừa phải đủ ẩm gốc, chậu không nên tưới quá làm dễ cây bị bệnh và phát triển chậm mà nhiều khi còn bị chết.

 

Cây hồng bạch ho đẹp

Cây hồng bạch ho đẹp, có hoa 4 mùa

 

- Chăm sóc: ngoài việc bón phân và tưới nước phù hợp thì việc cắt tỉa các cành sau mỗi đợt hoa tàn để kích thích lên mầm chồi mới, và để ý thỉnh thoảng kiểm tra nếu cây có bị bệnh thường gặp của hoa hồng như sương, bệnh phấn trắng. Khi bị sương thì có thể mua thuốc chống xương hoặc mua các loại thuốc đặc trị như Anvil, Daconil...

- Hoa hồng bạch ho thường được nhân giống chủ yếu bằng phương phát chiết cành giống và cắt ươm là chủ yếu.

Làm ban công chuyên cung cấp các giống hồng nội và hồng ngoại, ngoài hồng bạch ho chúng tôi có hồng bạch xếp, hồng đào, hồng cổ sapa,...

Bạn hãy đặt mua cây hoa hồng bạch ho tại đây chúng tôi sẽ liên hệ và giao hàng trực tiếp cho bạn.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm!


 

Các sản phẩm liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Gửi email cho chúng tôi để nhận thông tin về sản phẩm phù hợp dành cho bạn

 

Đang xử lý...