Cây hoa ngũ sắc

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


Hãng sản xuất: Cây cảnh Ms Hồng
Bảo hành: 0 tháng

Cây hoa ngũ sắc với 5 màu rất bắt mắt vừa được trồng làm cảnh vừa giúp giảm stress hiệu quả khi trồng và chăm sóc cây trong nhà. Tùy vào mỗi không gian mà trồng cây với số lượng phù hợp.


 


Cây hoa ngũ sắc

Cây hoa ngũ sắc với 5 màu rất bắt mắt vừa được trồng làm cảnh vừa giúp giảm stress hiệu quả khi trồng và chăm sóc cây trong nhà. Tùy vào mỗi không gian mà trồng cây với số lượng phù hợp.

Cây hoa ngũ sắc là cây gì?

- Tên thường gọi: cây hoa ngũ sắc

- Tên gọi khác: Hoa ngũ sắc, cây bông ổi, cây trâm anh, cây tứ thời,...

- Tên khoa học: Lantana Camara

- Họ: Hoa ngũ sắc thuộc họ cỏ roi ngựa ( Verbenaceae)

- Nguồn gốc xuất xứ: Cây mọc nhiều ở hai hai miền Nam Bắc ở Việt Nam.

Đặc điểm cây hoa ngũ sắc

Là cây trồng ngoài trời thuộc cây bụi thuộc thân gỗ, cây có cành non mềm, dài và có nhiều lông với gai mềm. Cành cây thường mọc cong xuống đất. Lá cây có hình trái xoan hoặc hình trái tim, dày và có màu xanh nhạt. Bề mặt lá có phủ ột lớp lông mềm nhìn rất bắt mắt.

Hoa của cây với 5 sắc màu rực rỡ: Đỏ, cam, vàng, hồng, tím. Khi hoa bung nở và tạo thành cụm hình tròn rất đẹp và nổi bật.

Cây có khả năng sinh trưởng và phát triển khá nhanh nên thường được trồng làm cảnh ở nhiều nơi. Chẳng hạn như trong công viên, sân vườn hoặc trồng làm chậu cảnh,...

 

Cây hoa ngũ sắc trồng nền

Cây hoa ngũ sắc trồng nền

 

Công dụng của cây hoa ngũ sắc

Cũng như các loại cây ngoài trời như: Cây Trúc Mây, cây Ngân Hậu,... Hoa ngũ sắc không chỉ được trồng làm cây cảnh, làm đẹp và tô điểm cho mọi không gian sống. Loại cây cảnh này còn có tác dụng giúp giảm stress, giải tỏa mọi căng thẳng hiệu quả.

Đặc biệt là những người thường xuyên làm việc căng thẳng cả ngày. Chỉ cần chăm sóc và ngắm nhìn vẻ đẹp của cây cũng đủ khiến bạn mê mẩn, quên hết mệt mỏi thường ngày.

Chính vì tác dụng kể trên nên nhiều người thường trồng hoặc mua các chậu cây nhỏ nhắn. Trưng bày và trang trí một góc nhỏ để dễ chăm sóc và quan sát cây hàng ngày.

 

Cây hoa ngũ sắc làm đẹp không gian

Cây hoa ngũ sắc làm đẹp không gian

 

Cách trồng và chăm sóc cây hoa ngũ sắc

Trồng cây trên đất tơi xốp

Trồng cây trên đất tơi xốp

 

Trồng cây ngũ sắc cần chọn đất tơi xốp, đất có trộn thêm mùn cưa và tro trấu để tăng thêm dinh dưỡng. Đặc biệt đất nên thoáng và có khả năng thoát ẩm tốt để cây không bị ngập úng hay ngậm nước, nhanh khô héo.

Khi trồng cây bạn nên chọn lọc loại cây giống chất lượng, cây to khỏe và ít có dấu hiệu sâu bệnh. Sau khi trồng cần tưới nước, vun xới và cắt tỉa cho cây đều đặn.

Qua các thông tin chia sẻ trong bài, hy vọng sẽ giúp bạn chọn được cây giống chất lượng. Ngoài ra bạn có thể tham khảo tìm mua cây cảnh tại hệ thống cung cấp cây giống uy tín. Để được tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ website: http://lambancong.com của chúng tôi.
 

 


 

Các sản phẩm liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Gửi email cho chúng tôi để nhận thông tin về sản phẩm phù hợp dành cho bạn

 

Đang xử lý...