Cây hoa Mẫu Đơn Thái

Đánh giá:

 

                   

5/5 (2 bình chọn)


Hãng sản xuất: Cây cảnh Ms Hồng
Bảo hành: tháng

Cây hoa mẫu đơn - loại cây trồng nền, trồng viền, trồng sân vườn được yêu thích bởi màu sắc đa dạng và hoa quanh năm. Cùng lambancong tìm hiểu các đặc điểm, ý nghĩa cũng như cách chăm sóc cây hoa mẫu đơn Thái nhé.


 


Cây hoa Mẫu Đơn Thái

Giới thiệu về cây hoa mẫu đơn Thái

Cây hoa mẫu đơn hay còn gọi là cây long thuyền hoa, cây nam mẫu đơn hay miền Nam còn gọi quen thuộc là cây trang. Cây có tên khoa học là Ixora coccinea thuộc họ Thiến thảo (họ Rubiaceae) có nguồn gốc từ Trung Quốc và Tây Tạng. Loại cây này xuất hiện đa dạng ở nhiều nơi trên thế giới, được nhân giống và trồng nhiều ở Việt Nam. Theo 1 tài liệu, cây hoa mẫu đơn xuất hiện từ cách đây 4000 năm. 

 

Cây mẫu đơn Thái

Cây mẫu đơn Thái đỏ

 

Đặc điểm của cây hoa mẫu đơn Thái

- Cây hoa mẫu đơn là loại cây thân gỗ, sống lâu năm, thân cây nhỏ, phân thành nhiều cành. Thân cây mẫu đơn thường có màu nâu xám, bề mặt thân, cành nhẵn nhụi. Cây mẫu đơn Thái thường thấp, mọc theo khóm nên thường được sử dụng để trồng viền. Tuy nhiên có những cây cao đến 2m5-4m. 
- Lá cây hoa mẫu đơn Thái nhỏ, nhọn ở phần đuôi, lá nhỏ như những chiếc lưỡi mác thuân dài. Lá mẫu đơn Thái thường xanh, mọc từ dưới thân, bao trọn cả những bông hoa rỡ.
- Hoa mẫu đơn Thái rực rỡ và có nhiều màu sắc, kích thước hoa nhỏ và dài, mọc thành từng chùm ở đầu mỗi cành cây. Hiện nay, có nhiều màu mẫu đơn như: đỏ, cam, vàng, hồng.

Xem thêm: cây chuối tràng pháo hoa đỏ lâu tàn

 

Cây mẫu đơn Thái

Cây mẫu đơn thái cam

 

Phân biệt cây hoa mẫu đơn Thái và mẫu đơn Mỹ

- Lá mẫu đơn Mỹ to, hình bầu dục, to hơn rất nhiều so với mẫu đơn Thái. Cây cũng cao hơn.
- Hoa mẫu đơn mỹ thường chỉ có màu đỏ và hồng.

 

Cây mẫu đơn Mỹ

Cây mẫu đơn mỹ đỏ

 

Ý nghĩa của cây hoa mẫu đơn Thái 

- Cây nam mẫu đơn là loại dễ trồng và có tính ứng dụng cao, ưa ánh sáng mạnh, không thích hợp trồng trong bóng râm, tốc độ sinh trưởng của chúng rất nhanh và tuổi thọ cũng khá cao.
- Cây hoa mẫu đơn có ý nghĩa biểu tượng cho tình mẫu tử thiêng liêng, cao đẹp. Hoa mẫu đơn là loài cây vương giả, mang ý nghĩa cho sự giàu sang, phú quý, may mắn và cả sự thành công cho người sở hữu chúng. 
- Đồng thời hoa mẫu đơn còn tượng trưng cho một tình yêu rất vẹn toàn, hạnh phúc.
 - Cây hoa mẫu đơn Thái có hoa quanh năm được ưa chuộng trồng viền, trồng sân vườn, công trình. Loài cây này được trồng trong các chậu cây đặt trước cửa nhà, trồng quanh các khu đất trống hoặc trồng nền rất ấn tượng.

Xem thêm: cây thiên điểu - mỏ két trồng sân vườn

 

Cây mẫu đơn Thái

Bán cây hoa mẫu đơn Thái tại Hà Nội

 

Cây mẫu đơn Thái

Bán cây mẫu đơn thái màu hồng

 

Cách chăm sóc cây hoa mẫu đơn Thái

- Là loại cây ưa ánh sáng, sợ tối vì vậy nếu trồng cây mẫu đơn ở nơi có nhiều bóng dâm thì cây sẽ không cho ra hoa, tuy nhiên nếu trồng cây mẫu đơn  ở nơi có ánh sáng gắt quá cây cũng có thể bị rụng lá.
- Cây mẫu đơn thích nghi tốt với khí hậu Việt Nam, cây chịu lạnh khá, chịu hạn tốt nhưng chịu ẩm kém. Vì vậy nên khi trồng cần lưu ý vẫn đề thoát nước, tránh ngập úng cho cây.
- Đất trồng cây mẫu đơn cần loại nhiều dinh dưỡng và thoát nước tốt.
- Tưới nước: Khi vừa trồng nên tưới nước cho cây vào buổi sáng 1 ngày/lần. Khi cây lớn cần quan sát cây và thời tiết để tưới phù hợp.
- Bón phân bổ sung cho cây: nên dùng phân hữu cơ để bón cho cây từ 0,5 – 1 kg/lần bón khoảng 1-2 tháng/lần. Lưu ý không bón phân khi trời lạnh, nắng gắt. Nên bón bổ sung theo định kỳ và sau mỗi đợt ra hoa và cắt tỉa để cây nhanh hồi phục.
- Cắt tỉa: cần tiến hành cắt tỉa định kỳ, cắt tỉa sau những đợt ra hoa, những cành khô héo, và nên dọn sạch lá rụng ở gốc tạo cho cây có tán lá thoáng, gốc sạch để giảm nhiễm nấm mốc.

Xem thêm: cây dạ lý hương thơm nức sân vườn

 

Cây mẫu đơn Thái

Mẫu đơn Thái màu vàng

 

Cây mẫu đơn Thái

Giao cây hoa mẫu đơn Thái và Mỹ cho khách Hà Nội

 

Cần mua cây hoa mẫu đơn Thái cũng như các loại cây trồng viền, cây trồng sân vườn khác liên hệ hotline/zalo: 0859.059.555 0981.990.220 chúng tôi sẽ gửi ảnh và báo giá.


 

Các sản phẩm liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Gửi email cho chúng tôi để nhận thông tin về sản phẩm phù hợp dành cho bạn

 

Đang xử lý...