Cây Trúc Phật Bà

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)


Giá: 150.000 VNĐ
Hãng sản xuất: Cây cảnh Ms Hồng
Bảo hành: tháng

Cây trúc phật bà - loại trúc thân mập mạp, các đốt không cân đối rất độc đáo lạ mắt. Nhà vườn bán cây trúc phật bà cao trung bình 1m2 giá 150k/cây.


 


Cây trúc phật bà

Trúc phật bà - loại tre trúc cảnh cao trung bình 1-2m thân mập, lá xanh quanh năm được nhiều nhà ưa chuộng. Cây trúc phật bà được ứng dụng nhiều trong trồng chậu, trồng viền, ven tường sân vườn, khuôn viên. 

Giới thiệu về cây trúc phật bà

- Tên thường gọi: trúc phật bà

- Tên gọi khác: trúc quân âm, trúc đùi gà, trúc đùi ếch, tre ống điếu

- Cây trúc phật bà có tên khoa học là Bambusa ventricosa 

- Họ: Hòa thảo - Poaeace 

- Nguồn gốc Đông Nam Á, hiện nay được nhân giống và trồng phổ biến ở rất nhiều nơi tại Việt Nam.

 

Cây trúc phật bà râm ủ

Cây trúc phật bà râm ủ

 

Đặc điểm của cây trúc phật bà

- Cây trúc phật bà cao trung bình từ 1 - 2m, nếu được trồng trong môi trường đất đủ dinh dưỡng và chăm sóc tốt trong thời gian đủ lâu cây trúc phật bà có thể cao đến 10 m. 

- Thân cây trúc phật bà có màu xanh, mặt cây nhẵn bóng, khi cây già màu cây thì hơi ngả vàng, có phấn trên bề mặt. Những đốt trúc của cây rất đặc biệt, các đốt không đồng đều, dài ngắn khác nhau. Các mắt và nhánh mọc đều sang hai bên tạo nên hình giống chiếc quạt liên tưởng đến phật bà nghìn tay.

- Lá trúc quan âm cũng như lá cây trúc quân tử cây thuôn dài hình mũi mác, lá màu xanh có lông mặt dưới, nhẵn mặt trên. 

- Cây có măng vào tầm từ tháng 5 - tháng 7.

Xem thêm: cây trúc mây có thể trồng bóng bán phần

 

Bán cây trúc phật bà

Khách về vườn lấy trúc phật bà

 

Ý nghĩa của cây trúc phật bà

- Cây trúc phật bà tượng trưng cho sự kiên cường, bất khuất chúng còn thể hiện tấm lòng ngay thẳng, chính trực, khoan dung. 

- Cây trúc phật bà được ứng dụng trồng nhiều trong các sân vườn, quán cafe, các công trình công cộng. Có thể trồng chậu hoặc trồng đất,...

 

Cây trúc phật bà trồng công trình

Cây trúc phật bà trồng công trình

 

Trồng và chăm sóc cây trúc phật bà

- Nắng sáng: cây trúc phật bà ưa nắng sáng, nên cần trồng cây trúc phật bà ở nơi có nhiều ánh nắng trực tiếp giúp cây vươn cao và phát triển tốt.

- Đất trồng: cây trúc phật bà phù hợp trồng ở nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên, để cây phát triển nhanh nhất nên trồng đất thịt, có nhiều mùn, ẩm và thoát nước tốt.

 

Cây trúc quan âm

Cây trúc quan âm giá 150k/cây

 
- Cây trúc có thể trồng trong chậu hoặc cả ngoài đất. Nếu trồng trúc phật bà trong chậu cần chọn những loại chậu có khả năng giữ ẩm như chậu xi măng. Chuẩn bị đất nhỏ, tơi xốp, có bón lót. Để cây và lấp đất bằng cổ thân không sâu hoặc nông quá làm cho cây phát triển kém do nghẽn hoặc trôi gốc nhiều. Khi trồng xong tưới đẫm nước.

- Thời kỳ mới trồng chỉ cần đảm bảo mức độ nước vừa phải. Vào tháng 2, tháng 3 hàng năm có thể bón phân thúc và tỉa bớt những cành cây yếu hay những cành mọc xiên gây mất mỹ quan, tạo cho lá và cây mọc trong bụi thêm không gian thoáng đãng.


 

Các sản phẩm liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Gửi email cho chúng tôi để nhận thông tin về sản phẩm phù hợp dành cho bạn

 

Đang xử lý...