Cây Dương Xỉ Đuôi Thỏ

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)


Giá: 110.000 VNĐ
Hãng sản xuất: Cây cảnh Ms Hồng
Bảo hành: tháng

Cây dương xỉ đuôi thỏ hay còn gọi là dương xỉ chân nhện là loại cây trồng nội thất hoặc sân vườn ít nắng vô cùng ấn tượng và nổi bật với phần rễ khí nhìn như chiếc chân nhện ma mị. Cây thường được ứng dụng decor nội thất văn phòng,...


 


Cây dương xỉ đuôi thỏ

- Tên gọi: cây dương xỉ đuôi thỏ

- Hay còn gọi với tên khác: cây dương xỉ chân nhện,...

- Tên khoa học: Davallia

Cây dương xỉ đuôi thỏ thường mọc ở những nơi ẩm thấp, mát mẻ, ẩm ướt. cây ở vùng nhiệt đới là chủ yếu, cây dùng để trang trí làm tiểu cảnh sân vườn, tiểu cảnh đồi, các hòn non bộ trên bể cá… Vẻ đẹp hoang sơ, độc đáo này khiến chúng luôn được chú ý, lá có thể kết hợp cắm hoa nghệ thuật ... Cây cũng thuộc cây trồng nội thất.

 

Cây dương xỉ chân nhện

Chậu cây dương xỉ chân nhện

 

Đặc điểm của cây dương xỉ đuôi thỏ

Dương xỉ đuôi thỏ là tên gọi của 1 loại cây thuộc họ dương xỉ, cây mọc thấp, bụi cây to lan rộng và có bộ rễ nhiều lông trắng giống như chân thỏ hoặc chân nhện.

Dương xỉ đuôi thỏ trồng làm cảnh đẹp được nhiều người ưu chuộng vào những năm gần đây, so với nhiều loại dương xỉ khác thì nó trông nhỏ bé hơn, cây cao chỉ khoảng từ 20 cm _ 30 cm.

Thân: cây mọc rộng đẻ thành bụi, lan rộng sang xung quanh. Thân là những mầm cây nhỏ xinh xắn.

Cây thích nghi và phát triển tốt ở nơi ẩm thấp, mát mẻ, cây sinh trưởng phát triển không nhanh.

Lá: cây có lá màu xanh mướt, lá thường dài từ 15cm _ 20cm, cuống lá dài, dạng cọng nhỏ, lá xếp đối xứng với nhau, với nhiều lông con mịn trên lá.

Cây có đặc điểm nổi bật nhất là ở bộ rễ chùm màu trắng mập mạp nhiều lông giống như đuôi thỏ, lan rộng xung quanh.

 

Tác dụng của cây dương xỉ đuôi thỏ

- Cây được trang trí tiểu cảnh sân vườn,trong các khu vực như trong nhà, quanh nhà, văn phòng làm việc , công viên, hòn nam bộ... cây có thể trang trí ở những nơi ít ánh sáng, như dạ cầu thang, tiểu cảnh giếng trời, dưới các gốc bụi cây to, tiểu cảnh quanh các chậu cây rất nổi bật và đẹp.

- Cây có thể trồng trong các chậu đứng, chậu treo, chậu để bàn làm việc, để cửa sổ…

- Cây dương xỉ đuôi thỏ có ưu điểm là dễ trồng, dễ chăm sóc, dễ di chuyển, cây nhỏ nhìn rất xinh xắn và có sức sống tươi mát từ mầu xanh của lá.

- Cây vừa làm đẹp khuôn viên nhà ở, sân vườn, công viên, vừa giúp không gian trở nên mát mẻ, tươi xanh, tạo nên không khí mát mẻ,thanh lọc không khí, giúp môi trường trong sạch hơn.

Cây dương xỉ đuôi thỏ

Chậu cây dương xỉ đuôi thỏ

 

Cách chăm sóc cây dương xỉ đuôi thỏ

 

- Đất: Cây phát triển mạnh ở đất tơi xốp, giàu hữu cơ, đất thịt trộn tro, chấu, xơ dừa, mùn…. thoáng khí, đất ẩm ướt vừa phải độ không úng nước là tốt nhất.

Cây cũng được xem là thực vật biểu sinh, sống nhờ vỏ cây khô hoặc vách đá, vách vôi.

- Nhiệt độ : thích hợp nhất để cây sinh trưởng và phát triển tối ưu là từ 18 đến 29 độ C, cây chịu lạnh tương đối tốt, nhưng lạnh quá cũng làm cây sinh trưởng chậm.

- Tưới nước: Cây chịu được khô, nhưng không khô quá làm cây không phát triển  được, nước có thể tưới cho cây tùy thời tiết mà tưới cho phù hợp.

- Phân bón: cây có thể bón nhiều loại khác nhau như đạm, lân, kali, tro, phân loại lỏng, các loại phân bón dưỡng lá vì cây chủ yếu là phát triển thân , lá xanh.

- Nhân giống: Cây dương xỉ đuôi thỏ được nhân giống rất đơn giản là tách các thân mầm, giâm thân rễ rất tốt và nhanh.

 

Địa chỉ bán cây dương xỉ chân nhện

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây tiểu cảnh cho sân vườn, ban công, cây công trình, cây xanh, cây cảnh, cây hoa, cây cảnh nội thất văn phòng, các loại đôn chậu…..

Bạn hãy đặt mua cây dương xỉ đuôi thỏ tại đây chúng tôi sẽ liên hệ và giao hàng trực tiếp cho bạn.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

 

 


 

Các sản phẩm liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Gửi email cho chúng tôi để nhận thông tin về sản phẩm phù hợp dành cho bạn

 

Đang xử lý...