Cây Mai Vạn Phúc

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


Hãng sản xuất: Cây cảnh Ms Hồng
Bảo hành: tháng

Cây Mai Vạn Phúc với những bông hoa trắng nhỏ li ti tinh khôi trên nền cây màu xanh đó là sự kết hợp tuyệt vời của thiên nhiên, không kiêu sa sang trọng nhưng lại không kém phần thu hút. 


 


Cây Mai Vạn Phúc với những bông hoa trắng nhỏ li ti tinh khôi trên nền cây màu xanh đó là sự kết hợp tuyệt vời của thiên nhiên, không kiêu sa sang trọng nhưng lại không kém phần thu hút.

Mai Vạn Phúc thường được trồng thành bụi, trồng như một hàng rào giả trong sân vườn, công viên, trường học hay bất cứ nơi đâu. Hiện tại đây là loại cây công trình rất được ưa chộng hiện nay trong việc thiết kế sân vườn biệt thự, nhà phố, hay thiết kế quang cảnh.

Bán cây Mai Vạn Phúc hoa trắngBán cây Mai Vạn Phúc hoa trắng

Tên thường gọi: Mai Vạn Phúc

Tên gọi khác: Mai Chỉ Thiên, Mai Tiểu Thư

Tên khoa học:Tabernaemontana dwarf.

Họ: Apocynaceae (thuộc họ trúc đào)

Nguồn gốc: Châu Á.

Đặc điểm của cây Mai Vạn Phúc

Loại cây này là cây thân gỗ mọc thành bụi hình cầu, có phân ra thành nhiều nhánh, cây cao từ 0.4-1m, tán lá rộng khoảng 1-1.5m, thân cây chảy mủ trắng khi gãy cành.

Cây Mai Vạn Phúc trong sân vườn

Cây Mai Vạn Phúc trong sân vườn

Lá đơn mọc đối hình dạng elip ở mũi mác tới dạng elip dạng thuôn, với chiều dài khoảng 5-12cm, hẹp ở hai đầu. Khi cuống lá mép nguyên, đầu nhọn có lá màu xanh bóng đẹp, mcoj thành dạng xoắn dọc theo thân cây nhìn rất đẹp và sang trọng.

Hoa Mai Vạn Phúc mọc ngay ở nách lá hoặc đầu cành, những cụm ít bông sẽ hướng lên trên. Hình dáng của đài hoa hình trứng màu xan lá cây hơi ngắn, tràng hoa màu trắng với hình ống mảnh dài khoảng 1.7 cm, phiến hoa đường kính 2-2.5cm.

Hoa chia thành 5 cánh xòe ra giống hình lưỡi liềm, các cành có hình giáo, hoar a quanh năm với mùi thươm đặc biệt cho những ai có cảm giác lưu luyến, những trái mai có màu đỏ dạng thuôn dài từ 2-4cm chiều dọc có nếp.

Cây Mai Vạn Phúc tán tròn

 

Cây Mai Vạn Phúc tán tròn

Mai Vạn Phúc là loại cây ưa sáng hoặc chịu bóng, có thể phát triển trên mọi loại đất nhưng phù hợp với đất nhiều dinh dưỡng, thoát nước tốt.

Ý nghĩa cây Mai Vạn Phúc

Theo phong thủy thì loài cây này mang ý nghĩa trừ tà, loại bỏ khí độc mang vẻ đẹp thanh tao tinh khiết, thể hiện được khí tiết của người quân tử.

Những bụi cây được trồng để trang trí ngoại thất, tiểu cảnh sân vườn, vì có nhiều nhánh đẹp, hoa đẹp, hương thơm nên thường được chọn để trồng làm hàng rào, trang trí ban công, tiểu cảnh, công viên, trường học hay các công ty, khu công nghiệp, khu chế xuất thêm xanh mát.

Với hình dáng cân đối, tán xòe, cây thường được trồng thành bụi, khóm góp phần tôn tạo cảnh quan xung quanh. Với những cây trang trí sân nhà thường đặt ở những nơi như hiên nhà, ban công mang lại vẻ đẹp nhẹ nhàng không kém phần thanh nhà cho ngôi nhà.

Mai Vạn Phúc trồng công trình

Mai Vạn Phúc trồng công trình

Nơi mua cây Mai Vạn Phúc giá rẻ

Nhu cầu về cây Mai Vạn Phúc khá lớn, chính vì thế việc chọn nơi mua rất dễ, nhưng chọn nơi nào uy tín thì mới cực kỳ khó. Xin giới thiệu cửa hàng cây cảnh lâu đời tại Hà Nội chuyên cung cấp các giống cây chất lượng, khỏe mạnh, đảm bảo, đó là Cây Cảnh Ms Hồng, chúng tôi cam kết về chất lượng cây,  tư vấn chăm sóc miễn phí cho khách hàng.

Mọi nhu cầu xin liên hệ:

Website: http://lambancong.com/

Điện thoại: 0962136986 - 0912255500

Email: hoahongvang.pc@gmail.com

Địa chỉ: Phụng Công, Văn Giang, Hưng Yên


 

Các sản phẩm liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Gửi email cho chúng tôi để nhận thông tin về sản phẩm phù hợp dành cho bạn

 

Đang xử lý...