Cây Đuôi Công

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


Hãng sản xuất: Cây cảnh Ms Hồng
Bảo hành: tháng

Cây Đuôi Công là loại cây cảnh đẹp, thích hợp sử dụng làm trang trí nhà ở, văn phòng, quán café, bên cạnh đó còn có ý nghĩa phong thủy lớn, đem may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.


 


Là biểu tượng của sự thịnh vượng, may mắn, tài lộc, cây Đuôi Công thường sử dụng để trang trí nội thất, khách sạn, quán café, cây cảnh để bàn, cây văn phòng, trang trí ban công. Lại có tác dụng lọc không khí, ngăn chặn dị ứng, tăng năng suất lao động.

Tên thường gọi: Cây Đuôi Công

Tên khoa học: Calathea makoyana 

Họ thực vật: Marantaceae (Củ dong)

Tên gọi khác: Cây đuôi phụng

Cây Đuôi Công lá tím

Cây Đuôi Công lá tím

Đặc điểm cây Đuôi Công

Cây Đuôi Công có dáng thế giống dạng cây dòng riềng, thuộc loại cây thân thảo, sống lâu năm, cây cao khoảng từ 25 tới 70cm, cũng giống như các cây dong riềng, thân dễ cây nằm dưới mặt đất.

Cuống lá Đuôi Công mảnh mai nhưng cứng chắc, thường phân tầng, tạo thành tán cây có không gian đẹp mắt, những chiếc lá to bản, hình bầu dục hơi tròn, không có răng cưa với nhiều. lá Đuôi Công mọc trên cuống ngắn, cuống cứng, khỏe, xanh quanh năm.

Cây Đuôi Công lá xanh trắng

Cây Đuôi Công lá xanh trắng

Các lá hình bầu dục tròn xinh, hai đầu hơi nhọn, mép nguyên với sự phối hợp màu sắc và hoa văn vô cùng độc đáo, đa dạng và đẹp mắt. Mặt dưới lá có màu đỏ tía hài hòa, mặt trên màu xanh lục đậm nhạt.

Hướng dẫn trồng cây Đuôi Công

Cây Đuôi Công có thể sống tốt trong môi trường đất và nướ, vì thế việc trồng và chăm sóc Đuôi Công trong nội thất không quá cầu kỳ:

Cây đuôi công trong trường học

Cây đuôi công trong trường học

Ánh Sáng: Loại cây cảnh nội thất này nên Đuôi Công không sống được nơi ánh sáng gay gắt chiếu trực tiếp, nếu ánh sáng quá mạnh, lâu dài khiến cây bị cháy lá, và thối rễ sau đó cây có thể bị chết. Loại cây này chỉ cần nơi ánh sáng khuếch tán 60-70 % vì thế nên sử dụng đặt ở hướng Đông, Bắc hay Tây gần cửa sổ.

Nhiệt độ: Đuôi Công ưa mát vì thế giống tốt trong môi trường điều hòa.

Độ ẩm: Cây thích hợp nhất với cây Đuôi Công từ 60% trở lên.

Đất trồng cây: Loại cây này trồng trong chậu trồng cây cần có đất tơi xốp, tránh úng, nhiều mùn, giàu dinh dưỡng.

Cây Đuôi Công Xanh

Cây Đuôi Công Xanh

Tưới nước: Cây khá nhạy cảm với chất khử trùng, vì thế nếu tưới nước máy không nên tưới trực tiếp, hãy để nước lắng 1 -2 ngày để clo bay hết sau đó mới tưới. Tùy vào thời tiết để tưới, bạn quan sát nếu mặt đất khô sẽ tưới hành tưới.

Bón phân: Bộ lá nhiều và mượt nên Đuôi Công cũng rất thích phân đạm, ngoài việc hàng tháng bón phân đa vi lượng thì khoảng 3 tháng bổ sung thêm ít phân đạm bằng cách hòa nước tưới vào gốc hoặc tăng nồng độ đạm trong phân khi tưới định kỳ.

Để có thể mua cây Đuôi Công, hãy liên hệ với Cây Cảnh Ms Hồng, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả những loại cây bạn cần. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0962136986 – 0912255500  để cung cấp và tư vấn, với những đơn số lượng lớn, chúng tôi vận chuyển trên toàn quốc.


 

Các sản phẩm liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Gửi email cho chúng tôi để nhận thông tin về sản phẩm phù hợp dành cho bạn

 

Đang xử lý...