Cây tắc kè Thái

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)


Hãng sản xuất: Cây cảnh Ms Hồng
Bảo hành: tháng


 


Cây tắc kè Thái

Cây tắc kè Thái leo tường, thích hợp để decor không gian sống, làm việc của bạn với chi phí thấp. Cây tắc kè Thái dễ sống, mang ý nghĩa bền chặt trong các mối quan hệ, khả năng sinh tồn mạnh mẽ của con người.
 
Cây tắc kè thái leo tường
 
Cây tắc kè thái leo tường không cần giàn,... Ngoài ra chúng tôi cung cấp cả các loại cây xanh khác như cây bàng singapore

1. Giới thiệu chung về cây tắc kè Thái

Cây tắc kè thái có tên gọi khác là: cây thường xuân thái, cây tắc kè, cây thằn lằn thái lá to
- Nguồn gốc: xuất phát từ Thái Lan.
- Hiện cây tắc kè Thái đã được nhân giống và phát triển nhiều nơi ở Việt Nam
 
 
Cây tắc kè thái leo tường
 
Cây tắc kè thái leo tường giúp decor không gian của bạn
 

2. Đặc điểm của cây tắc kè Thái

Cây tắc kè thái là cây thân leo bám, chúng có thể bám vào bất cứ mặt phẳng nào (ví dụ: tường) với chất liệu như gỗ, gạch, xi măng, thân cây...nhờ rễ mà không làm tổn hại đến vật bám mà ngược lại giúp tạo nên không gian đặc sắc. Khi cây thường xuân phát triển phải làm giàn hoặc có cọc chống đỡ, cây tắc kè và cây thằn lằn chỉ cần trồng ở sát vách tường là chúng tự bám rễ vào mọc thằng lên nhờ những rễ phụ bám dính trên thân. Thân cây phân nhánh mọc dài hàng chục mét.
 
- Lá có bản to và dày hơn cây thằn lằn, màu xanh bóng quyến rũ và sang trọng. Cây có thể thay thế cho cây vảy ốc (cây thằn lằn) với những ai yêu thích sự vẻ đẹp gọn gàng, đơn giản nhưng sang chảnh. Lá cây hình tim lớn, nhọn ở đầu, cuống lá mọc sát thân, mép nguyên. Lá thường mọc thành cặp so le nép sát vào tường, trên nhiều đường gân nổi rất rõ.
 

3. Công dụng và ý nghĩa của cây tắc kè thái

Cây tắc kè thái chủ yếu trồng để trang trí trong cảnh quan sân vườn.
+ Sử dụng làm cây cảnh nội thất để trồng dọc theo tường rào, vách đá hoặc cột nhà. Phù hợp nhất là trong quán cà phê, trà sữa, nhà hàng, homestay,... cây sẽ tạo điểm nhấn thu hút nhiều ánh mắt tò mò của nhiều khách hàng, hoặc thu hút khách checkin,... Hoặc có thể trồng tại ban công nhà bạn, giúp 2 bên tường xanh hơn mà không cần tạo giàn, khung.
+ Trồng cây này sẽ làm cho những bức từng cũ kỹ trở nên sinh động, cuốn hút hơn. Cây tắc kè Thái là gợi ý nhỏ cho ai muốn decor bức tường sân vườn cũ kĩ trở lên đẹp hơn với chi phí nhỏ.
 
 
Cây tắc kè thái trồng chậu
 
Cây tắc kè thái trồng chậu tại nhà vườn
 
Cây tắc kè Thái dễ sống, dễ bám trên tường, trên cột, nên Tắc kè thái mang ý nghĩa bền chặt trông các mỗi quan hệ , bản năng sinh tồn mạnh mẽ của con người.

4. Cách trồng và chăm sóc cây tắc kè Thái

Cây Tắc kè có thể thích nghi với mọi thời tiết
+ Khi cành giâm đã ra nhiều rễ và mọc chồi thì mang đi trồng.
+ Đất trồng cây Tắc kè có thể là đất thịt, đất thịt pha, đất phân rơm hoai mục…vì nó có khả năng phát triển trên nhiều loại đất khác nhau, cây tắc kè dễ tính, dễ chiều.Chỉ cần một lỗ phù hợp kích thước của cành đã giâm được mang đi trồng, đặt cành vào lỗ, lấp đất lại, tưới nước.
Dây Tắc kè chịu được nắng, mưa dài ngày và không cần nhiều nước.
Vì vây, cho dù trời nắng, cây cũng không cần tưới thêm nước hay khi mưa nhiều dài ngày cũng không sợ cây bị úng. Nhưng trong giai đoạn giâm cành và mới trồng, thì cần đảm bảo đủ lượng nước để cây phát triển tốt. Nếu muốn tốc độ nảy chổi và phủ kín tường của cây Tắc kè nhanh hơn thì tưới nước đều đặn 1 lần/ngày và bón thêm một ít phấn bón lá, không cần quá thường xuyên.
 
 
Cận cảnh lá cây tắc kè thái xanh mướt
 
Cận cảnh lá cây tắc kè thái xanh mướt
 
Lambancong là đơn vị chuyên cung cấp các loại cây xanh (cây nội thất, cây văn phòng, cây công trình, cây leo giàn, cây ăn quả), các loại hoa cảnh (hoa tết, hoa hồng, hoa leo,...) và các loại chậu trồng cây tại Hà Nội (chậu xi măng, chậu đá mài,...)
 


 

Các sản phẩm liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Gửi email cho chúng tôi để nhận thông tin về sản phẩm phù hợp dành cho bạn

 

Đang xử lý...