Cây Chanh Leo

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)


Hãng sản xuất: Cây cảnh Ms Hồng
Bảo hành: tháng

Những trái chanh leo ngoài việc cho chúng ta bóng mát, thì đây là loại trái làm nên thứ nước giải khát tuyệt vời cho những ngày hè nóng bức. Nếu yêu thích cây chanh leo chô trái cây hấp dẫn này, bạn hoàn toàn có thể trồng lấy một cây trong ngay chính nhà mình.


 


Những trái chanh leo ngoài việc cho chúng ta bóng mát, thì đây là loại trái làm nên thứ nước giải khát tuyệt vời cho những ngày hè nóng bức. Nếu yêu thích cây chanh leo chô trái cây hấp dẫn này, bạn hoàn toàn có thể trồng lấy một cây trong ngay chính nhà mình.

Tên thường gọi: Cây chanh leo.

Tên gọi khác: Chanh dây, mắc mát, lạc tiên, mác mác.

Tên khoa học: Passiflora incarnate

Họ: Passiflora.

Đặc điểm của cây chanh leo

Là loại cây leo dàn, có hai loại là loại màu tím phát triển nhanh và khỏe mạnh hơn, quả to, trái sai hơn, thơm hơn nhiều so với loại chanh leo ta.

Thuộc loại cây dây leo sống lâu năm, có chiều dài từ 3-10m, thân leo tròn, màu xanh, khi về già có chuyển nâu, trơn nhẵn hoặc có lông tơ, là một cây có thân cứng nhất trong chi lạc tiên. Dây có nhiều tua cuốn, lá leo màu xanh đậm và bóng, các lá hình chân vịt xẻ ba thùy, viền lá có răng cưa, lá có kích thước dài khoảng từ 6-15cm.

Hoa chanh leo rất sai nên đậu nhiều trái, tùy theo khí hậu từng vùng mà chanh ra từ tháng 4-11 hàng năm, hoa bền được 1 tuần sẽ bắt đầu đậu trái, từ giai đoạn đậu trái tới khi có quả thu hoạch sẽ trong thời gian từ 60-90 ngày, hoa chanh leo có đặc điểm tự nó vô sinh nhưng được thụ phấn nhờ một số côn trùng.

Xem thêm loại cây leo dàn: Cây lan tỏi để có thêm ý tưởng cho không gian nhà bạn.

Trái khi còn non có màu xanh non, khi chín có màu vàng hoặc tím tùy giống, trái mọng dạng trứng, nhiều cùi thịt, đường kính khoảng từ 5-7cm. Mỗi giàn cho khoảng từ 40-200 trái tùy vào từng chế độ chăm sóc. Nếu trồng trong chậu trồng cây trên ban công thì bạn cũng có thể thu hoạch tối thiểu 30 quả/ gốc, quả có vị chua chua, ngọt mát dễ chịu.

Trái chanh leo có thể làm gì?

Cây chanh leo có hoa, quả đẹp, và rất sai, lá xanh quanh năm được ưa chuộng trồng làm cảnh tạo không gian xanh mát và sinh động. Chanh leo thường được trồng thành giàn hoặc buông rủ mềm mại xuống ban công che nắng rất tốt.

Nhà phố có thể trồng cây trong bồn, thùng xốp, chăm bón tốt để cây sai hoa, nhiều quả

Quả chanh leo có nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe: vitamin C, vitamin A, kali ,sắt, và các dưỡng chất khác. Quả chanh leo có tính mát là món đồ uống hoặc làm nguyên liệu để sản xuất các loại nước giải khát, giải nhiệt mùa hè được yêu thích.

Ở một số nơi người ta lấy cây chanh leo tươi hoặc khô làm thảo dược chữa mất ngủ, an thần. Thân, lá phơi khô trộn lẫn lá chè để uống. Người ta cũng sản xuất kẹo cao su an thần từ chanh leo.

Mua cây chanh leo ở đâu?

Nếu bạn đang muốn có giàn chanh leo sai chĩu quả thì hãy liên hệ với Hồng Cây Cảnh – Là đơn vị cung cấp cây cảnh uy tín trên thị trường Hà Nội, chúng tôi hiểu khách hàng của mình cần gì, và luôn luôn cải thiện dịch vụ, giống cây trồng để có được những sản phẩm chất lượng tốt nhất cung cấp tới cho người dùng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0962136986 – 0912255500 để được tư vấn nhiều hơn.


 

Các sản phẩm liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Gửi email cho chúng tôi để nhận thông tin về sản phẩm phù hợp dành cho bạn

 

Đang xử lý...