Cây lựu tím

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


Hãng sản xuất: Cây cảnh Ms Hồng
Bảo hành: tháng


 Cây lựu tím

Cây lựu tím - loại cây ăn quả thân thấp lùn, đẹp, cho quả màu tím, da căng mọng. Cây Lựu tím mang lại ý nghĩa tốt lành, tài lộc cho gia chủ, đặc biệt nên trồng tại các ngôi nhà mới.

1. Giới thiệu về cây lựu tím

- Tên thường gọi: cây lựu tím
- Tên gọi khác là lựu đen, lựu nga, lựu Ấn Độ
- Cây lựu tím có nguồn gốc xuất xứ từ Ấn Độ, Trung Quốc, Nga
- Cây lựu tím mới được nhập khẩu về Việt Nam và nhân giống trong thời gian gần đây. Hiện cây lựu tím đa phần chỉ được trồng tại các đô thị, thành phố lớn, do khách hàng yêu thích giống cây này mua về trồng.

 

Cây lựu tím cho quả to mọng

Cây lựu tím cho quả to mọng


2. Đặc điểm của cây lựu tím

- Cây lựu tím thuộc loại cây ăn quả, cây công trình có thân gỗ thấp, lùn. Cành lựu tím thấp, không có gai, hoặc chỉ có ít, khác biệt với cây lựu Việt Nam nhiều gai.
- Lá cây lựu tím hình thoi, có màu xanh lá cây, mọc đối xứng 2 bên. Lá lựu tím thường rụng khi môi trường, điều kiện sống của cây thay đổi hoặc thời tiết thay đổi.
- Cây lựu tím thấp, cao khoảng 1-1.5m đã ra quả. Quả lựu tím có vỏ tím, mỏng, căng mọng nhìn rất đẹp mắt và thu hút.
- Hoa cây lựu tím giống như hoa lựu Việt Nam.

 

Cây lựu tím cho quả to, ngọt

Cây lựu tím cho quả to, ngọt

3. Ý nghĩa và tính ứng dụng của cây lựu tím

- Ý nghĩa cây lựu nói chung:
+ Cây lựu tím là loại cây ăn quả được giới cây cảnh yêu thích, không chỉ đẹp, ngon mà nó còn có tác dụng phong thủy nhất định, nếu bạn sở hữu một chậu cây lựu sai hoa với những chùm hoa rực rỡ đồng nghĩa là bạn đang nắm giữ những điều may mắn, những niềm vui và tài lộc trong tay. Người xưa còn cho rằng trong các loại cây ăn quả, cây lựu được xếp vào bảng xếp hạng cây cảnh đẹp bởi chúng thừa kế vẻ đẹp mĩ mãn từ hình dáng cho tới màu sắc của quả, lá, cành.
+ Trồng cây Lựu trước cửa nhà mang lại nhiều may mắn và tài lộc, nhất là những ngôi nhà mới xây, mới ở, trồng cây Lựu đặc biệt là cây lựu tím để làm cảnh rất thích hợp.
- Cây lựu tím có thể trồng vườn, cũng có thể trồng trước cửa nhà, sảnh nhà giúp thu hút tài lộc. Hoặc có thể trồng trong chậu cây cảnh với kích cỡ phù hợp đặt tại trong nhà.
 

Cây lựu tím có ý nghĩa phong thủy nhất định

Cây lựu tím có ý nghĩa phong thủy nhất định
 


4. Cách trồng và chăm sóc cây lựu tím

- Đất trồng: có thể trồng cây lựu tím bằng các loại đất sạch bán sẵn trên thị trường. Hoặc có thể trộn hỗn hợp đất thịt, tro trấu mục, phân chuồng đã xử lý trộn lẫn để trồng cây lựu.
  
- Ánh sáng: cây Lựu là loại cây ăn quả, cây công trình ưa sáng. Cây lựu tím cần được trồng ở nhiệt độ cao, ấm, cây không chịu được lạnh giá. Nếu thiếu nắng, cây lựu khó ra hoa, đậu trái và khó sinh trưởng dễ bị sâu bệnh.
 
- Độ ẩm: Cây lựu tím không chịu được ngập úng nên cần lưu ý về độ ẩm của cây. Nếu bạn cảm thấy đất trồng khô thì mới nên tưới. Đây là điều kiện quan trọng khi trồng cây lựu.
- Phân bón và dinh dưỡng: Tuy cây lựu là một cây ưa dinh dưỡng, ưa được bón phân nhưng bạn cũng không nên bón nhiều phân đạm. Nếu bón nhiều, cây lựu phát triển mạnh dẫn tới hiện tượng lốp, tức là cây tốt quá sẽ không cho quả được. Trong giai đoạn sinh trưởng của cây Lựu ta chỉ cần bổ sung cho cây theo định kỳ 20 ngày/lần bón phân. Đảm bảo cây lựu vừa đủ lượng dinh dưỡng, trước khi cây ra quả thì bón thêm phân NPK để thúc đẩy quá trình ra hoa, đậu trái của cây. Cần lưu ý, khi quả chín không nên bón phân nhiều vì sẽ dẫn tới quả lựu bị nứt. Vào cuối vụ đông bạn nên bỏ vào mỗi gốc cây lựu khoảng 300 – 500g phèn super để giúp rễ cây phát triển và hấp thụ nuôi thân, cành, nhanh chồi lá, hoa…

 

Cây lựu tím trồng trong chậu tại vường Lambancong

Cây lựu tím trồng trong chậu tại vường Lambancong 


- Yêu cầu tỉa cành: cây Lựu thường có nhiều cành nhánh, vậy nên bạn cần tỉa bớt cành dày hoặc yếu, để cây tập trung dinh dưỡng để nuôi cành to khỏe, đồng thời tạo dáng cho cây luôn. Cắt những cành nhánh yếu ớt để lại những cành to khỏe như vậy cây sẽ cho ra những quả to, năng suất cao. Cây lựu tím khi có quá nhiều trái nên bỏ bớt. Tránh việc cây lựu không đủ dinh dưỡng nuôi tất cả các trái. Nếu để cả trái sẽ nhỏ và không đạt chất lượng.
 
- Nếu trồng cây lựu cảnh trong chậu, cần loại chậu tối thiểu để trồng có đường kính 40-50cm. Chậu cây phải đảm bảo thoát nước tốt về sau này. Nên rải sỏi gần vị trí lỗ thoát nước, hạn chế trường hợp rễ cây bít lỗ thoát nước.
 
- Sâu bệnh: cây Lựu rất dễ bị rệp sáp, rầy mềm tấn công, bạn có thể sử dụng thuốc bảo vệ thực vật để trị với liều lượng 1cc/1 lít nước. Phun sương vào ổ của chúng vào lúc sáng sớm. Vài ngày sau, tiến hành rửa lại nơi có sâu bệnh với nước. Phần rệp bị bong vỡ phấn trắng, chết, rơi khỏi cây. Hoặc nếu bạn trồng cây lựu tím với số lượng ít bạn có thể sử dụng diệt bằng tay cũng mang lại hiệu quả khá cao.

Ngoài cây lựu tím, chúng tôi còn cung cấp cả: cây lựu ta, cây sung mỹ,...


 

Các sản phẩm liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Gửi email cho chúng tôi để nhận thông tin về sản phẩm phù hợp dành cho bạn

 

Đang xử lý...