Cỏ Nhung Nhật

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


Hãng sản xuất: Cây cảnh Ms Hồng
Bảo hành: tháng

Cây cỏ nhung được trồng nhiều làm cây cảnh, cảnh quan, trong các khuôn viên, sân gofl cao cấp…đây là một loại cỏ đặc biệt khỏe mạnh phát triển tốt trong một loạt các điều kiện và đòi hỏi ít tưới nước và cắt hơn so với hầu hết các loại cỏ.


 


Cỏ Nhung Nhật là loại cỏ được trồng phổ biến ở nước ta. Sử dụng để trang trí những khu sinh thái hoặc những công viên, sân vườn để làm đẹp cảnh quan, và làm nền trong các tiểu cảnh sân vườn.

Cỏ Nhung Nhật trong vườn

Cỏ Nhung Nhật trong vườn

Tên thường gọi: Cỏ Nhung Nhật.

Tên gọi khác: Cỏ Nhung.

Tên khoa học: Zoysia tenuifolia, hoặc Zoysia japonica.

Nguồn gốc: Nhật Bản, Trung Quốc, Đông Nam Á.

Cây cỏ nhung được trồng nhiều làm cây cảnh, cảnh quan, trong các khuôn viên, sân gofl cao cấp…đây là một loại cỏ đặc biệt khỏe mạnh phát triển tốt trong một loạt các điều kiện và đòi hỏi ít tưới nước và cắt hơn so với hầu hết các loại cỏ. Đồng thời, cỏ này dễ dạng tạo ra một tấm thảm dày, mềm, cảm giác tuyệt vời khi đi dạo chân trần.

Bán cỏ Nhung Nhật

Bán cỏ Nhung Nhật

Đặc điểm Cỏ Nhung Nhật

- Cỏ Nhung Nhật có thân rất nhỏ và ngắn, cành và nhánh thường bò sát đất. Lá cỏ nhung hình kim, mọc so le xếp 2 dãy theo thân dài từ 3-5cm.

- Cỏ Nhung có hoa mọc thành cụm nhỏ, dạng bông kéo dài khoảng 2-3 cm, mỗi bông mang 8-10 hoa, hoa của cỏ rất bé và khó phát hiện. Tuy nhiên, giá trị sử dụng của cỏ nhung ở thân và lá của cỏ.

- Đây là loại cỏ phát triển tương đối chậm và cần nhiều ánh sáng, vì thế cùng với cây công trình khác đã tạo nên những thảm cỏ xanh mát, đem không khí trong lành tới cho mọi người.

- Thường được trồng phủ các bãi trống, đồi, xen giữa các đá… trong sân vườn, công viên tạo thảm màu xanh tươi sáng và đẹp.

- Cây Cỏ Nhung Nhật có tốc độ sinh trưởng chậm, thích nghi ở nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên.

Cỏ Nhung Nhật trồng nền

Cỏ Nhung Nhật trồng nền

Cách trồng và chăm sóc Cỏ Nhung Nhật

Phương pháp nhân giống: Cây Cỏ Nhung Nhật được nhân giống bằng cách gieo những cây con được tách ra khỏi bụi cỏ lớn.

Cách 1: Sau khi mặt bằng đã xong, nên có một lớp tro kết hợp với trấu để trải xuống nơi mặt đất đã được làm sạch và tơi xốp. Sử dụng diện tích thảm giống theo con số chung 0.5x1m trải thằng, và mỗi tấm thảm có sẽ sát nhau theo đường mí. Sau đó tưới nước thật nhiều, và dùng đầm để đầm nhẹ cho rễ bám vào đất.

Cách 2: Cỏ giống được xé nhỏ, trải đều trên mặt đất. Dùng đất mùn trộn tro trấu rải đều lên trên cỏ bạn lưu ý nếu trải thảm không cần khâu này. Dùng đầm gỗ, đầm nhẹ để mắt rễ của cỏ bám đất, đồng thời rải bổ sung đất ở những nơi còn thiếu. Kinh nghiệm cho thấy trồng vừa có ưu điểm hơn hết, vừa tiết kiệm được giống, vừa thoáng để cỏ đẻ con nhiều. Ở cách trồng này, sau 20-25 ngày cỏ phủ đều, non mượt đẹp.

Cỏ Nhung Nhật trong sân vườn

Cỏ Nhung Nhật trong sân vườn

Cỏ Nhung Nhật rất được ưa chuộng chon trồng làm cảnh quan, khuôn viên, sân gofl cao cấp ….Trẻ em được chơi trên một bãi cỏ xanh mướt, mềm mượt và sạch sẽ. Được sử dụng để chống xói mòn trên các sườn dốc. Sinh trưởng phát triển tốt trên nhiều chân đất khác nhau.

Để có thể mua được cỏ Nhung Nhật đẹp, khỏe, tốt hãy liên hệ với Cây Cảnh Ms Hồng, chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây chuyên nghiệp trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận, với những đơn hàng trị giá từ 300 ngàn trở lên sẽ vận chuyển trên toàn quốc. Hãy liên hệ qua hotline 0962136986 – 0912255500 để được tư vấn nhiều hơn, cùng các chương trình khuyến mãi của chúng tôi, truy cập vào http://lambancong.com/ để biết thêm các sản phẩm khác của chúng tôi.


 

Các sản phẩm liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Gửi email cho chúng tôi để nhận thông tin về sản phẩm phù hợp dành cho bạn

 

Đang xử lý...