Cây huỳnh anh tím

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)


Hãng sản xuất: Cây cảnh Ms Hồng
Bảo hành: tháng


 


Cây huỳnh anh tím

Cây huỳnh anh tím - loại cây leo thích hợp trồng cạnh cổng hay trồng giàn trên sân thượng. Cây huỳnh anh tím dễ sống, dễ trồng và phát triển; mang ý nghĩa đợi chờ trong tình cảm, thể hiện vẻ đẹp trầm ngâm của người phụ nữ.

1. Giới thiệu về cây huỳnh anh tím

- Họ thực vật: Apocynaceae (họ trúc đào)
- Cây Huỳnh anh đứng hoa tím hay còn có tên gọi là cây Huỳnh anh bụi hoa tím, cây hồng anh, cây huỳnh anh tím,.... Chúng là cây leo có hoa đẹp với hoa có màu tím hồng nhẹ nhàng nhưng không kém phần quyến rũ. Những khóm hoa hồng mượt mà, tạo điểm nhấn khác biệt cho góc vườn của bạn.

 

cây huỳnh anh tím

Cây huỳnh anh tím thích hợp trồng giàn trên sân thượng, cũng như trồng bên cạnh cổng

 

2. Đặc điểm của cây huỳnh anh tím

- Cây Huỳnh anh hoa tím cây dây leo nhưng thân nhánh không có tua quấn hoặc rễ bám, chúng nương tựa vào nhau hoặc dựa vào hàng rào, nằm trên giàn hoa,... đôi khi người trồng cần phải buộc dây cố định cho thân leo bò theo ý muốn của mình.
- Về hình dáng cũng như đặc điểm phát triển cây huỳnh anh tím này giống như cây Huỳnh anh lá lớn hoa vàng: thân phân nhiều nhánh ngang, mọc thẳng đứng hơi ngã về trước, trên thân có nhiều đốt ngắn bên trong chứa nhựa hơi dính, ở ngay đốt thân mọc lên những cặp lá hình bầu dục nhọn, lá có lông con, vành mép nguyên, màu xanh nhạt. Hoa dạng ống màu tím nhạt dần tới cánh, thường hoa có 5 cánh, mép lượn nhẹ, cánh hoa mềm mỏng, ít thơm, nhụy nằm sâu bên trong ống. Hoa mọc nhiều trên đầu cành và hầu như ra quanh năm. Phù hợp trồng ở nhiều vị trí khác nhau…

 

Cây huỳnh anh tím

Cây huỳnh anh tím nở hoa quanh năm, cánh hoa mỏng, nhạt dần

 

3. Công dụng và ý nghĩa của hoa huỳnh anh tím

- Cây Huỳnh anh lá lớn hoa màu tím mang ý nghĩa đợi chờ trong tình yêu. Hoa mang vẻ đẹp trầm ngâm sâu lắng của người phụ nữ.
- Cây Huỳnh anh hoa tím thuộc nhóm cây dây leo có hoa phát triển từ bên dưới lên không có nhánh rũ nên chủ yếu trồng dọc theo hàng rào, tạo khung cảnh cổng ngõ lối vào cửa chính, hoặc trồng giàn hoa trên sân thượng, ban công…
- Cây Dây leo Huỳnh anh cũng được trồng tạo dáng hình con thú hoặc ô dù, người chăm thường làm trụ sẵn hoặc khung sắt sau đó buộc nhánh thân cố định làm cho cây trở nên đẹp và ý nghĩa hơn. Trong sân vườn cây Huỳnh anh leo trồng kết hợp với nhiều loại cây cảnh dạng bụi khác để tạo vẻ đẹp tự nhiên.
- Huỳnh anh tím từ xa xưa đã được biết đến như một loại dược liệu trong y học cổ truyền. Có thể kể đến các công dụng y học của chúng như:
+ Chống các gốc tự do (nguyên nhân chính gây lão hóa)
+ Diệt khuẩn
+ Phục hồi chức năng gan
+ Điều trị bệnh ngoài da
+ Kháng viêm

 

cây huỳnh anh tím

Cây huỳnh anh tím tại nhà vườn Hongcaycanh 

 

4. Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây huỳnh anh tím

- Huỳnh anh hoa tím thích hợp với khí hậu nóng ẩm gió mùa của Việt Nam, đặc biệt khu vực miền nam, những cây có chế độ chăm sóc thường xuyên, bón phân đầy đủ và hưởng được nhiều ánh sáng sẽ ra hoa liên tục.
- Ánh Sáng: Hầu như tất cả những cây dây leo đặc biệt là cây có hoa thì sống hoàn toàn ngoài nắng, ít chịu râm mát, nên cây Huỳnh anh hoa tím này muốn phát triển mạnh, ra hoa nhiều thì chọn nơi trồng có ánh nắng chiếu trực tiếp.
- Đất trồng: Phát triển tốt với nhiều loại đất khác nhau, sống được trong điều kiện đất xấu khô cằn, nhưng để cây không bị sâu bệnh, chậm phát triển thì nên chọn loại đất dễ hấp thu, tơi xốp và giàu nguồn dinh dưỡng.
- Nước tưới: Chịu tưới nước nhiều, nhất là mùa khô phải tưới liên tục trên lá để giữ ẩm cho cây. Tránh cho cây hồng anh không bị ngập nước
- Bón phân: Trước khi trồng cây huỳnh anh tím trong vườn, bên cạnh việc dọn sạch cỏ. làm đất tơi xốp cần phải bón lót phân Lân hoặc phân chuồng bên dưới. Khi cây đã ra chồi mới, phát triển ổn định ta tăng cường thêm phân hóa học tổng hợp.

 

cây huỳnh anh tím

Cây huỳnh anh tím giống giao khách đi tỉnh

Lambancong là đơn vị chuyên cung cấp các loại cây cảnh, hoa cảnh đẹp, giá rẻ tại Hà Nội. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp các loại chậu cảnh: chậu xi măng, chậu đá mài, chậu composite tại Hà Nội và các tỉnh lân cận với chất lượng đảm bảo và mức giá hợp lý.


 

Các sản phẩm liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Gửi email cho chúng tôi để nhận thông tin về sản phẩm phù hợp dành cho bạn

 

Đang xử lý...