Cây Giống Mít Ta

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)


Hãng sản xuất: Cây cảnh Ms Hồng
Bảo hành: tháng


 


Cây Giống Mít Ta

 

Cây mít ra quả to và sai

Cây mít ra quả to và sai 

 

Nhà cung cấp cây cảnh Lambancong.com xin giới thiệu đến bạn cây giống mít ta. Đây là cây ăn quả phát triển từ lâu đời nay. Quả Cây giống Mít ta rất to ăn thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng. Cây mang lại giá trị kinh tế khá cao cho người trồng cây.

1. Giới thiệu về Cây Giống Mít Ta

- Tên gọi khác: Cây mít dai, cây chay

- Nguồn gốc: Cây có nguồn gốc từ Ấn Độ

- Cây Mít Thuộc họ: Moraceae - họ Dâu Tằm

- Tên khoa học: Là  Artocarpus heterophyllus Lam

- Tên đồng nghĩa là  Artocarpus Asperula Gagnep

- Cây Mít –  hay gọi là Artocarpus Heterophyllus

 

Cây mít đang thời kì sinh trưởng

Cây mít đang thời kì sinh trưởng

2. Đặc điểm của Cây Giống Mít Ta

Cây mít là cây gỗ, cây cao từ 10 – 15m, vỏ dày sần sùi màu xám sẫm, cành nhánh nhiều. Lá mít là loại lá mọc đơn cách nhau, phiến lá dày có hình trái xoan, chiều dài 9-20cm. Mặt trên lá màu lục đậm và có độ bóng, cuống lá dài khoảng 1 – 2,5cm.

 

Hoa mít là hoa đơn tính. Hoa đực và hoa cái mọc riêng trên cùng cây. Hoa mọc ra từ những cuống ngắn, phân nhánh, hoặc là mọc trên thân chính và trên các cành lớn. Các cụm hoa đực dài hơn,  chúng gồm nhiều hoa, có lớp lông tơ mềm và có cánh. Cụm hoa hình bầu dục mọc ở ngay trên thân hoặc các cành già, hoa cái không có cánh và mọc sát nhau trên cùng một trục, mỗi cụm có vài trăm hoa, nhụy hoa chẻ đôi, nhuỵ nổi lên trên mặt cụm hoa.

 

Thân chính của cây mít phát triển thẳng thuộc thân gỗ

Thân chính của cây mít phát triển thẳng thuộc thân gỗ

 

Quả mít rất to có hình trái xoan hay thuôn, dài  lên tới 60cm, bên trong có nhiều múi mít. Miếng thịt ( cùi) mềm màu vàng, có vị ngọt  do có thành phần glucoza, fructoza cao và mùi hương thơm ngát. Có thể chế biến các món ăn, làm mứt sấy… Ngoài giá trị về dinh dưỡng trong ẩm thực thì nhiều bộ phận khác của Cây Mít còn là vị thuốc.

Gỗ Cây Mít thuộc gỗ nhóm IV, được sử dụng để sản xuất các dụng cụ âm nhạc như: mộc cầm, gamelan ở Indonesia (thể loại dàn nhạc bao gồm chiêng, trống, cồng các loại nhạc cụ bằng các thanh kim loại hay bằng gỗ). Được sử dụng trong xây dựng, gỗ mít làm bàn ghế.

3. Ý nghĩa phong thuỷ của Cây Giống Mít Ta

 

Trồng cây mít tượng trưng cho sự phát tài phát lộc, sự thăng tiến trong công việc

Trồng cây mít tượng trưng cho sự phát tài phát lộc, sự thăng tiến trong công việc

 

Trong phong thuỷ cây Mít mang nhiều ý nghĩa sâu xa:

Hình ảnh cây mít tượng trưng cho sự phát tài phát lộc cố gắng vươn lên, thắng tiến trong sự nghiệp .

Quả mít tượng trưng cho cho đình hạnh phúc, sự đoàn kết gắn bó, con cháu đông đúc. 

Mùi thơm của Quả Mít khi đặt trong nhà có ý nghĩa trong kinh doanh làm ăn luôn gặp nhiều may mắn, trong gia đình có nhiềm niềm vui.

4. Cách trồng và chăm sóc Cây Giống Mít Ta

Cách  trồng cây Mít ta, Kỹ thuật trồng Cây Giống Mít Ta:

Mít được nhân giống ( trồng) bằng  hạt , bằng phương pháp chiết ghép hoặc nuôi cấy mô. Mỗi phương pháp có ưu điểm riêng:

- Nhân giống mít bằng hạt giống: nhược điểm có nhiều biến dị, không giữ nguyên ưu điểm cây mẹ, lâu có quả hơn (trung bình từ 4 - 8 năm), khi gieo hạt cây có rễ cọc, lúc bứng trồng dễ chết. 


-Nhân giống bằng cách chiết rễ: chọn rễ có đường kính từ 2 -3 cm ở cây giống mẹ, cắt thành từng đoạn nhỏ từ 20 - 25 cm. Sau đó đem cắm nghiêng rễ, chừa một đoạn rễ nhô trên mặt đất (3-5 cm). Đem phủ một lớp cát lên trên, sau cùng là nước giữ ẩm cho đến khi cây mọc cao 10 cm. 


- Nhân giống cây mít bằng cách Chiết cành: Đây là phương pháp được áp dụng phổ biến nhất. Cành được chiết phải là cành tương đối già  từ 2 -3 năm tuổi, nên chiết cành từ những cây mẹ phát triển khoẻ mạnh sai quả ít sâu.


Đất trồng:  Đất thịt pha sét là tốt nhất, khu đất có nhiều chất dinh dưỡng và có khả năng thoát nước. Thời điểm trồng tốt nhất từ tháng 5 đến tháng 7 dương lịch. Nhưng cây này cũng trồng được quanh năm

 

Chiết cành từ cây mít mẹ là phương pháp phổ biến nhất

Chiết cành từ cây mít mẹ là phương pháp phổ biến nhất


Cách chăm sóc cây giống Mít ta:


YẾU TỐ NƯỚC TƯỚI:  Khi mới trồng tưới nước thường xuyên. Cứ 2-3 ngày thì tưới một lần. Một thời gian tưới giãn hơn từ 4-5 ngày/lần. 

 

LÀM CỎ cho cây mít ta: Làm cỏ định kì mỗi làm làm 2-3 lần. Và làm tơi xốp đất chỉ để cách gốc 0,4m. Khi nhổ cỏ xong nên giữ lại cỏ đắp vào gốc để tạo phân mùn và giữ phần đất mới cày xốp không bị sói.

 

CẮT TỈA TẠO TÁN- Bắt đầu cây cao từ 1m thì nên cắt tỉa, loại bỏ những cành sâu, cành hỏng. Mỗi năm tỉa từ 2-3 lần để những cành còn lại được phát triển hơn.

 

BÓN PHÂN:  Dùng phân đạm, phân lân, phân kali và lưu huỳnh để bón phân định kì cho cây. Là cách để những  cây mít được sinh trưởng phát triển, chóng ra quả và cho năng suất cao. Đặc biệt là nên tưới nước và cung cấp chất dinh dưỡng kịp thời cho cây vào giai đoạn sau khi thu hoạch xong. 

MUA CÂY GIỐNG MÍT TA Ở ĐÂU?
 
Thật đơn giản, đây là địa chỉ bán CÂY MÍT TA uy tín và giá rẻ nhất tại Hà Nội:
 
CÔNG TY TNHH CÂY XANH TRUNG NGUYÊN
 
www.http://lambancong.com/
 
Hotline bán hàng: 0962.136.986 - 0967.989.584 - 09122.55500
 
Địa chỉ: Phụng Công, Văn Giang, Hưng Yên cách Bát Tràng Gia Lâm 3km
 
Ngoài ra chúng tôi nhận cung cấp nhiều CÂY CẢNH khác với mức giá tốt nhất, hợp lý nhất.


 

Các sản phẩm liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Gửi email cho chúng tôi để nhận thông tin về sản phẩm phù hợp dành cho bạn

 

Đang xử lý...