Cây Ổi Tím

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)


Hãng sản xuất: Cây cảnh Ms Hồng
Bảo hành: tháng

Cây ổi tím - giống cây ăn quả thân gỗ lâu năm có màu tím từ lá, thân, rễ cho đến quả. Cây ổi tím là loại cây khỏe mạnh, ít sâu bệnh, không kén đất, rất dễ chăm sóc và đặc biệt là cây sớm cho quả. loại cây này vừa có thể làm cảnh vừa cho quả ăn rất ngon mang mùi vị đặc trưng.

 


 


Cây Ổi Tím

Cây ổi tím - loại cây thân gỗ lâu năm cho quả mới lạ có nguồn gốc từ Malaysia với tất cả các bộ phận đều có màu tím đặc trưng. 

 

Bán cây ổi tím malaysia tại Hà Nội

Bán cây ổi tím malaysia tại Hà Nội

 

Đặc điểm của cây ổi tím Malaysia

- Cây ổi tím - giống cây ăn quả thân gỗ lâu năm có màu tím từ lá, thân, rễ cho đến quả. Cây ổi tím là loại cây khỏe mạnh, ít sâu bệnh, không kén đất, rất dễ chăm sóc và đặc biệt là cây sớm cho quả. loại cây này vừa có thể làm cảnh vừa cho quả ăn rất ngon mang mùi vị đặc trưng.
- Cây ổi tím cao trung bình 3m - 4m, tán phát triển xum xuê nên có thể lựa chọn làm loại cây bóng mát.
- Tất cả các bộ phận trên thân cây ổi tím đều có màu tím, không chỉ có màu tím ở phần vỏ quả bên ngoài mà cả bên trong ruột ổi cũng có màu tím hay cả lá, hoa và cả thân cũng đều có màu tím khá nổi bật.
- Hoa ổi tím nhìn khá giống hoa anh đào nhưng khác màu, hoa thơm đặc trưng mùi ổi.
- Quả ổi tím không có cỡ to khủng như các loại ổi khác, trái cỡ vừa, không to lắm nhưng vị ngon đáng để trồng. Khi ổi tím chín phần ruột mềm và hương vị ngon ngọt đặc trưng.

 

Cây ổi tím cao m5

Cây ổi tím cao m5

 

Ý nghĩa và tính ứng dụng của cây ổi tím

- Cây ổi tím với màu tím đặc trưng ở tất cả các bộ phận nên trồng làm cây cảnh rất đẹp và vừa trồng để ăn quả rất ngon, có giá trị thẩm mĩ và kinh tế. Với khách nào đam mê các loại cây ăn quả thì việc sưu tầm 1 cây ổi tím trồng sân vườn còn gì hơn, đẹp mà ngon.
- Quả ổi tím ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng tốt, là loại hoa quả tốt cho sức khoẻ bởi quả ổi tím chứa nhiều vitamin và khoáng chất, nhiều chất xơ và đặc biệt nhiều vitamin C.
- Tương tự như nhiều trái cây khác, quả ổi tím ít chất béo bão hòa, lượng cholesterol và natri thấp nên tốt cho tim mạch.

 

Cây ổi tím đang bắt đầu ra quả

Cây ổi tím đang bắt đầu ra quả

 

Cách trồng cây ổi tím

- Ổi tím được nhân giống và trồng bằng phương pháp gieo hạt hoặc ghép cây.
- Vị trí trồng cây ổi tím cần nhiều ánh sáng, thoáng đãng để cây có điều kiện tốt nhất để phát triển nhanh, ra hoa và đậu quả.
- Vụ trồng cây Ổi tím malaysia thích hợp nhất là vào mùa xuân thời tiết mát mẻ (nếu ở miền Bắc), còn miền Nam thì vào đầu mùa mưa.
- Đất thịt giàu dinh dưỡng là loại đất trồng cây ổi tím phù hợp nhất giúp cây ổi phát triển nhanh, hiệu quả và cho quả sai và ngon. Tuy nhiên cây ổi tím malaysia không kén đất, cây có thể sống ở hầu hết các môi trường đất khác nhau nhưng bạn cần quan tâm và bón phân cho cây nhanh phát triển hơn.
- Có thể trồng ổi tím trong đất hoặc trong chậu cây cảnh đều được. Nếu trồng cây ổi tím trong chậu, cần chọn loại chậu có đường kính tối thiểu 50cm. Nếu trồng chuyên canh trong vườn bạn nên chuẩn bị hố trồng và bón lót phân trước đó 1 tháng. Hố đất để trồng ổi có đường kính khoảng 40x50x50cm, khoảng cách giữa các hố là 3m. Sau kđó bạn bón lót cho hố phân hữu cơ như phân trùn quế, phân chuồng hoai mục 30kg, vôi bột khử trùng các mầm bệnh trong đất. Sau khi chuẩn bị xong đất trồng, đặt mua cây, cần tiến hành trồng cây xuống. Đào hố nhỏ kích thước vừa với miệng bầu đất, đặt cây vào và lấp đất lên ngang bằng với phần gốc cây. Cần nèn chặt đất và tưới cho cây sau khi trồng. Nên trồng cây ổi tím khi trời râm mát, thời điểm thích hợp nhất là vào sáng sớm hoặc chiều tối.

Xem thêm: cây mâm xôi ăn quả

 

Cây ổi tím vừa làm cảnh vừa cho quả

Cây ổi tím vừa làm cảnh vừa cho quả


Cách chăm sóc cây ổi tím

- Cần cung cấp đủ nước cho cây ổi tím định kì tưới ngày 1 lần cho cây, ở miền Bắc, vào những ngày nắng nóng thì tưới 2 lần/ ngày vào sáng sớm và chiều tối. Vào những ngày mưa gió cần chú ý phần thoát nước dưới đất cho cây, tránh cây bị úng nước, thối rễ.
- Cần thường xuyên nhổ cỏ để cây không bị cướp mất dinh dưỡng, vào những ngày khô nóng có thể rải quanh gốc cây ổi tím một chút rơm rạ để hạn chế thoát hơi nước và tạo phân hữu cơ nuôi dưỡng cho cây.
- Sâu bệnh: cây ổi tím hầu như không có bệnh gì đáng kể ngoài bệnh rầy nâu và ong vàng. Thuốc trị hiệu quả bệnh rầy nâu là Actara. Để tránh ong vàng đốt cây cần tạo môi trường thoáng đãng, bọc quả để tránh bị ong vàng đốt.
- Để cây ổi tím ra nhiều quả và cho chất lượng cần cắt tỉa cành và tạo tán cho cây cũng như cần loại bỏ những cành yếu, già và sâu bệnh giúp cây tập trung nuôi dưỡng các cành khác tốt hơn.
- Bón phân Cho Cây Ổi Tím giúp cây cho quả to và chất lượng hơn.
+ Năm 1: Bạn tiến hành bón phân NPK 12 – 15 – 18, định kì 2 tháng bón 1 lần mỗi lần 100g cộng với 50g amon Sunphat.
+ Năm 2: Định kì 2 tháng 1 lần bạn bón tiếp loại phân tương tự nhưng tăng lều lượng lên 200g, cộng với 100g amon sunphat.
Các năm tiếp theo tùy vào điều kiện sinh trưởng của cây và những đợt thu hoạch mà bạn tăng giảm lượng phân bón sao cho hợp lý. Ngoài ra để bón phân an toàn nên sử dụng các loại phân bón hữu cơ như phân chuồng hoai mục, phân trùn quế.
- Cần quan tâm cây ổi tím thường xuyên để phát hiện kịp thời các loại bệnh để có cách xử lý tốt nhất. 

Xem thêm: cây chay quả xanh nấu canh, chín ăn chua ngọt

Mua cây ổi tím ăn quả ở đâu?

Lambancong.com bán cây ổi tím ở Hà Nội. Cây ổi tím được trồng sẵn tròng bầu ổn định, cây cao khoảng 1m5. Tùy thời điểm mà khách hàng mua cây ổi tím thì có hoa, quả hoặc chưa. Cần mua cây ổi tím Malaysia ở Hà Nội, khách hàng liên hệ hotline/zalo: 0962.136.986 - 09122.55500 chúng tôi sẽ gửi ảnh và báo giá.


 

Các sản phẩm liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Gửi email cho chúng tôi để nhận thông tin về sản phẩm phù hợp dành cho bạn

 

Đang xử lý...