Cây Hoa Móng Rồng

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


Hãng sản xuất: Cây cảnh Ms Hồng
Bảo hành: tháng

Cây móng rồng - loại cây leo giàn thân gỗ sống lâu năm, cây móng rồng có hoa rất thơm, khi hoa nở thơm mùi mít chín. Cùng lambancong tìm hiểu về đặc điểm cũng như cách chăm sóc cây hoa móng rồng cho hoa quanh năm nhé.


 


Cây Hoa Móng Rồng

Cây móng rồng - loại cây leo giàn thân gỗ sống lâu năm, cây móng rồng có hoa rất thơm, khi hoa nở thơm mùi mít chín. Cùng lambancong tìm hiểu về đặc điểm cũng như cách chăm sóc cây hoa móng rồng cho hoa quanh năm nhé.

 

Cây móng rồng leo giàn có hoa thơm

Cây móng rồng leo giàn có hoa thơm

 

1. Giới thiệu chung về cây hoa móng rồng

- Cây móng rồng hay còn gọi là cây hoa công chúa, dây công chúa. Loại cây leo giàn này có tên khoa học là Artabotrys fragrans có nguồn gốc từ các nước nhiệt đới như Ấn Độ, Campuchia hay Philippines. Cây móng rồng được nhân giống và trồng ở Việt Nam từ lâu.
- Cây móng rồng là loại cây leo giàn sống lâu năm, có hoa thơm. Cây móng rồng có hoa thơm, mùi thơm dễ chịu nên thường được ưa chuộng trồng leo giàn, trồng sân vườn.

2. Đặc điểm của cây hoa móng rồng

- Móng rồng là cây thân gỗ sống lâu năm, thân mềm, leo giàn. Thân cây móng rồng là loại thân gỗ nhỏ màu xám, thân móng rồng phân cành nhiều. 
- Lá cây móng rồng là lá đơn, mọc so le với nahu. Lá cây thuôn dài và khá to, có màu xanh tươi, lá khá bóng.
- Hoa móng rồng là loại hoa lưỡng tính, mọc thành cụm hoặc mọc đơn đối diện với lá. Cuống hoa móng rồng dày, to và khá mọng. Hoa thường có 6 cánh, thơm mùi mít chín nồng nàn nên rất được ưa chuộng trồng quanh nhà. Hoa móng rồng khi mới nở có màu xanh lơ, dần dần chuyển sang màu vàng, vàng đậm. Móng rồng có hoa lác đác quanh năm, nhiều hoa vào mùa hè và thu.
- Khi hoa móng rồng tàn sẽ kết quả. Quả móng rồng tròn bóng, hơi nhọn ở đuôi quả, có màu xanh. Khi quả chín mùi cũng rất thơm.

Xem thêm: cây leo giàn các loại

 

Quả cây móng rồng

Quả cây móng rồng

 

3. Ý nghĩa và tính ứng dụng của cây hoa móng rồng

- Cây hoa móng rồng có được xem như 1 loại thảo dược có tác dụng:
+ Rễ móng rồng có vị đắng, tính hàn. Quả có vị hơi đắng, chát, tính hơi hàn, có tác dụng sát trùng, thanh nhiệt, giải độc.
+ Hoa thơm có thể cất dầu dùng trong hương liệu và có thể dùng để ướp trà.
+ Ở Malaixia, nước sắc lá dùng trị dịch tả. Hay như ở Trung Quốc người ta dùng quả giã nhỏ đắp ở cổ trị bệnh tràng nhạc.

Xem thêm: cây lan hoàng dương hoa quanh năm

 

Phân biệt hoa móng rồng, hoa hoàng lan và hoa dẻ

Phân biệt hoa móng rồng, hoa hoàng lan và hoa dẻ

 

- Ý nghĩa của cây hoa móng rồng:
Móng rồng được nhiều người yêu thích mua về làm cây cảnh trang trí bởi cây mang lại phong thủy tốt cho gia chủ. Theo kiến thức phong thủy, cây móng rồng được xem như một lá bùa hộ mệnh, giúp che chở và bảo vệ người chủ sở hữu của nó. Cũng chính vì ý nghĩa này nên nhiều người thường trồng cây móng rồng leo giàn tại cổng. Cây móng rồng có nhiều ý nghĩa nhưng ý nghĩa quan trọng nhất và dễ nhớ nhất chính là mang lại sự che chở, bảo vệ, sự may mắn và tài lộc. 

- Cây móng rồng là món quà đẹp với người yêu cây, thích trồng vườn, cây mang ý nghĩa “cầu chúc cho bạn luôn gặp may mắn và bình an”, cầu chúc sự may mắn, bền bỉ và ý muốn giữ mối quan hệ của 2 người được bền chặt, lâu dài.

- Cây móng rồng có hoa thơm, là loại cây đẹp được ưa chuộng trồng sân vườn, sân thượng.

4. Cách trồng cây hoa móng rồng

- Nhân giống trồng cây hoa móng rồng bằng cách gieo hạt hoặc chiết cành.
- Đất trồng cây hoa móng rồng tốt nhất là loại đất thịt pha cát tơi xốp, màu mỡ và thoát nước tốt. Độ sâu của đất để trồng cây móng rồng cần đủ, tránh bị quá nông khiến cây bị đổ. Chuẩn bị đất trong một khu vực có ánh nắng mặt trời đầy đủ.
- Cây hoa móng rồng đòi hỏi mức độ ẩm tốt để có thể tạo ra nhiều hoa thơm hơn. Nếu trồng ở nơi ẩm ướt hoặc nhà kính, cây sẽ nở quanh năm và phát triển tốt hơn. Nên trồng cây theo hướng Nam. Tưới nước cho cây hoa móng rồng ngay sau khi trồng và giữ ẩm hàng ngày cho đất.

 

Bán cây móng rồng nhỏ tại Hà Nội

Bán cây móng rồng nhỏ tại Hà Nội, anh khách mua về trồng làm thuốc

 

5. Cách chăm sóc cây hoa móng rồng

- Định kỳ bổ sung thêm các chất mùn hoặc mùn than, bùn, phân hữu cơ vào đất khi bạn chăm sóc cây hoa móng rồng. Bạn có thể thêm vào đất các loại phân chuồng đã được ủ kĩ để làm giàu thêm các chất dinh dưỡng cho đất thêm màu mỡ.
- Hoa móng rồng là một cây thân gỗ rất yếu, có thể dễ dàng bị đổ, gãy thân trong gió mạnh, vì thế cần trồng cây hoa móng rồng nơi tránh gió, nếu bạn trồng cây móng rồng nơi nhiều gió, nên trồng cây dưới bóng mát của tòa nhà cao tầng hoặc dưới một cây lớn hơn để có thể bảo vệ cho móng rồng.
- Bón phân cho cây mỗi tháng một lần, từ cuối mùa xuân đến cuối mùa hè với một loại phân bón chuyên dụng cho cây hoa cảnh. Thông thường, những phân bón này có chứa rất ít hoặc không có nitơ, và điều này khuyến khích cho việc nở hoa chứ không phải là sự phát triển của cành và lá trong suốt mùa sinh trưởng.

 

Bán 2 cây móng rồng cho anh khách ở Tứ Liên, Tây Hồ

Bán 2 cây móng rồng cho anh khách ở Tứ Liên, Tây Hồ


- Vì đây là một cây mà khi trưởng thành sẽ phát triển rất cao, nên việc tỉa cành thường xuyên là cần thiết để giữ lại hình dạng ổn định và cây đứng vững vàng hơn. Cắt tỉa thường xuyên cũng giúp tập trung dinh dưỡng cho việc nở hoa hơn là phát triển cành lá.
- Móng rồng là một cây có khả năng tự kháng bệnh và nở hoa trong suốt cả năm sau khi được trồng và trưởng thành. Nên trồng cây theo hướng Nam, cây phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng mặt trời đầy đủ. 
- Không nên trồng nhiều cây hoa móng rồng trong một khu vực vì khi ra quá nhiều hoa mùi sẽ quá nồng nặc, khó chịu, nhất là đối với những người bị viêm mũi dị ứng.

 

Bán cây móng rồng cao 2m

Bán cây móng rồng cao 2m

 

6. Địa chỉ bán cây hoa móng rồng

Lambancong bán cây hoa móng rồng leo giàn cả to lẫn nhỏ. Khách hàng cần mua cây hoa móng rồng liên hệ hotline/zalo 0859.059.555 hoặc 0981.990.220 chúng tôi sẽ gửi ảnh và báo giá. Giá cây móng rồng tùy từng thời điểm và kích thước sẽ khác nhau.


 

Các sản phẩm liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Gửi email cho chúng tôi để nhận thông tin về sản phẩm phù hợp dành cho bạn

 

Đang xử lý...