Cây Huyết Dụ

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


Hãng sản xuất: Cây cảnh Ms Hồng
Bảo hành: tháng

Là loài cây cảnh có màu sắc độc đáo, sức sống tốt, cây huyết dụ kiếm thường được trồng để trang trí cảnh quan vừa được sử dụng để chữa bệnh, cây huyết dụ lá hồng được nhiều người yêu thích, trồng trong không gian vườn nhà.

 


 


Cây huyết dụ

Giới thiệu về cây huyết dụ

- Cây huyết dụ hay còn gọi là cây huyết dụ lá đỏ, cây phất dũ, cây thiết thụ, cây chổng đeng, cây trướng lâu, cây quyền diên ái…

- Cây huyết dụ có nguồn gốc từ các nước vùng nhiệt đới.

- Họ: Dracaenaceae

- Nhà vườn bán 2 giống cây huyết dụ ta (lá nhỏ) và huyết dụ Thái (lá to). Chúng tôi cung cấp cây huyết dụ lẻ và số lượng lớn.

Xem thêm: cây tuyết sơn phi hồng hoa quanh năm

Cây huyết dụ lá đỏ màu mùa đông, màu nâu vào mùa hè

Cây huyết dụ lá đỏ màu mùa đông, màu nâu vào mùa hè


Đặc điểm của cây huyết dụ

- Là loài cây thân thảo, cây huyết dụ lá đỏ mọc tập trung thành từng đám, thân cây mảnh, nhỏ, nhiều đốt sẹo, gần như không phân nhánh và cao chừng 2m.
- Từ phần ngọn, lá mọc tập trung thành cụm, xếp thành 2 dãy. Mỗi phiến lá dài, có hình lưỡi kiếm, thuôn nhọn ở đầu, dài từ 20 – 50cm, rộng khoảng 5 – 10cm. Mép lá nguyên, không xẻ thùy, hai mặt màu đỏ tím tía, cuống lá dài.
- Khoảng tháng 12 hàng năm, cây ra hoa. Hoa huyết dụ xuất hiện thành từng cụm hoặc có thể phân nhánh thành nhiều cụm nhỏ, mọc ở ngọn thân, dài khoảng 30 – 40cm. Mỗi bông hoa có mày trắng, bên ngoài màu tía, lá đài 3, thuôn nhọn, cánh hoa 2 và hơi thắt lại ở giữa.
- Đến tháng 1 cây đậu quả, quả có hình cầu và mọng.

Xem thêm: cây mẫu đơn Thái hoa quanh năm 

 

Cây huyết dụ trồng sân vườn

Cây huyết dụ trồng sân vườn

 
Ý nghĩa của cây huyết dụ

- Cây huyết dụ là loại cây dễ trồng và chăm sóc, không cần tốn nhiều công sức với cây, cây được trồng nhiều tại các công trình đô thị, đường phố, cảnh quan.

- Cây huyết dụ kiếm là cây lá màu với màu sắc lá nổi bật, thườn được trồng tạo điểm nhấn tại ban công, sân vườn, tiểu cảnh,... tăng tính thẩm mĩ cho không gian.

Xem thêm: cây tía tô cảnh - lá gấm 

 

Cây huyết dụ Thái lá to

Cây huyết dụ Thái lá to

 

- Cây huyết dụ - vị thuốc tuyệt vời

+ Đối với người Việt từ xưa đến nay, sử dụng những vị thuốc là cây cỏ không có điều gì là xa lạ, đa phần những loại cây xung quanh chúng ta đều có tác dụng chữa bệnh. Nhưng trồng cây để làm cảnh và đồng thời là vị thuốc quý lại không phải là điều quá phổ biến. Chính vì lẽ đó, khi biết cây huyết dụ lá đỏ còn là vị thuốc tuyệt vời không ít người phải thốt lên đầy kinh ngạc.

 

Bán cây huyết dụ tại Hà Nội

Bán cây huyết dụ tại Hà Nội

 

+ Theo Đông y, cây huyết dụ có tính mát, vị nhạt và có khả năng làm mát máu, bổ huyết, tan màu ứ và cầm màu rất tốt. Đặc biệt, đối với những người bị rong kinh, nhức xương, kiết lỵ, sốt xuất huyết, ho ra máu, tiểu ra máu….đây còn là vị thuốc lý tưởng có thể điều trị được bệnh. Chỉ cần 10-30 gram lá huyết tụ tươi đem đun lấy nước uống hoặc lá khô sắc cùng với các vị thuốc khác là đã có thể chữa được bệnh.

+ Toàn bộ các bộ phận của cây từ lá, hoa, quả, cành cho đến rễ đều có thể chữa được bệnh và không bị bỏ phí đi một chút nào. Cách kết hợp các vị thuốc khác với cây thiết thụ cũng rất dễ và nếu không có thời gian người bệnh chỉ cần đun lấy nước uống cũng được.

 

Cây huyết dụ

Cây huyết dụ dễ trồng và chăm sóc

 

Cần mua cây huyết dụ khách hàng liên hệ hotlinezalo: 0981.990.220 - 0859.059.555 chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá. 


 

Các sản phẩm liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Gửi email cho chúng tôi để nhận thông tin về sản phẩm phù hợp dành cho bạn

 

Đang xử lý...